Doanh số BMW M tăng trưởng, “vượt mặt” Mercedes-AMG; Audi RS lẹt đẹt theo sau

 
Tăng trưởng trong năm khó khăn vì covid-19, BMW M vươn lên ngôi vị số một ở phân khúc xe sang hiệu năng cao, vượt qua Mercedes-AMG và Audi RS. 
Doanh số BMW M tăng trưởng, “vượt mặt” Mercedes-AMG; Audi RS lẹt đẹt theo sau ảnh 1
 BMW X5 M và BMW X6 M
 Trong phân khúc xe sang hiệu năng cao hiện nay có thể nói chủ yếu đến các phân nhánh từ các hãng xe Đức, gồm BMW M, Mercedes-AMG và Audi RS. Năm 2020 là một năm có nhiều biến động trên thị trường, cùng với nhiều khó khăn thách thức do chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đó cũng là một năm mà BMW M (BMW M GmbH) lai lập kỷ lục doanh số, đạt tới 144.218 xe trên toàn cầu, với mức tăng trưởng 6%.
Doanh số BMW M tăng trưởng, “vượt mặt” Mercedes-AMG; Audi RS lẹt đẹt theo sau ảnh 2

Kết quả này đã giúp BMW M vươn lên vị trí số một về phân khúc xe sang hiệu năng cao, vượt qua hai đối thủ đồng hương. Năm 2020, đối thủ nặng ký nhất của BMW M là Mercedes-AMG chỉ đạt tổng doanh số 125.129 xe, và thậm chí đó là kết quả giảm 5,3% so với năm 2019.

Cho dù đạt tăng trưởng tới 16,1% so với năm 2019, tuy nhiên Audi RS chỉ bán được hơn 29.300 xe trên toàn cầu trong năm 2020. Rõ ràng những con số trên cho thấy các xe RS của Audi còn xa lắm mới có thể “xếp cùng đẳng cấp” với hai đối thủ đồng hương.
Doanh số BMW M tăng trưởng, “vượt mặt” Mercedes-AMG; Audi RS lẹt đẹt theo sau ảnh 3
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác