Đoàn “phượt thủ” ngang nhiên dựng xe máy chặn ô tô giữa đuờng tại Vĩnh Phúc

Những bạn trẻ "phượt thủ" đã ngang nhiên sử dụng xe máy để chặn một con đường cấp huyện cho cả đoàn đi qua, gây bức xúc cho những người tham gia giao thông khác.

Vào ngày 26/8/2019, nhiều fanpage và nhóm trên Facebook đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm bạn trẻ sử dụng những chiếc Honda Wave Alpha cho một đoàn khoảng 30 xe máy đi qua tại một con đường cấp huyện. Được quay lại ở Vĩnh Phúc, cư dân mạng cho rằng họ là một nhóm "phượt thủ" muốn chặn đường để cả đoàn di chuyển thuận lợi hơn.

 Do đường nhỏ và nhiều phương tiện đi lại - trong đó không ít là ô tô - hành động này của nhóm bạn trẻ "phượt thủ" đã gây bất bình cho những người xung quanh. Cần nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên các "phượt thủ" bị lên án bởi hành động chặn đường cho đoàn xe qua. Tuy nhiên chỉ vì muốn cho đoàn mình đi qua đường nhanh và thuận lợi hơn, vẫn có không ít nhóm phượt lựa chọn cách tạm thời chặn đường những phương tiện giao thông khác.

Đoàn “phượt thủ” ngang nhiên dựng xe máy chặn ô tô giữa đuờng tại Vĩnh Phúc ảnh 1
Hình ảnh ghi lại từ clip
Và trên thực tế, việc chặn đường này là hoàn toàn vi phạm điều 35 trong Luật giao thông đường bộ: hành vi khác gây cản trở giao thông. Theo quy định của pháp luật, chỉ có CSGT, thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển.

Clip: Nguyễn Thường

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác