Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn

Đây là chiếc Rolls-Royce Cullinan Black Badge đầu tiên về nước ta trong tổng số 3 chiếc đang lăn bánh trong nước.

Cullinan chính là mẫu xe thứ 4 của nhà Rolls-Royce được bổ sung phiên bản Black Badge sau mui trần Dawn, coupe Wraith và sedan Ghost. Những khách hàng của dòng Rolls-Royce Cullinan Black Badge có tới 44.000 tùy chọn sơn để lựa chọn, nhưng hãng cho rằng phần lớn khách hàng mua chiếc xe sẽ vẫn chọn màu đen đặc trưng của series Black Badge. Để có được sắc đen sâu đầy uy nghi này, nhiều lớp sơn đã được các nghệ nhân phủ lên thân xe tỉ mỉ và đánh bóng bằng tay khoảng 10 lần. Theo hãng, đây là quy trình cầu kỳ nhất từng được áp dụng với thân xe một màu trên một mẫu xe thương mại.

Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 1
 Gần như mọi chi tiết chrome bóng đã bị loại bỏ trên Black Badge, thay vào đó là lớp mạ chrome đen bóng ở viền lưới tản nhiệt (các nan dọc vẫn có màu chrome bạc bóng), viền cửa sổ, viền đuôi xe, ống xả và biểu tượng Goá phụ bay “The Spirit of Ecstasy”.
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 2
 Di chuyển vào bên trong, nội thất của chiếc Cullinan Black Badge đầu tiên Việt Nam tiếp tục lấy màu đen làm tông màu chủ đạo kết hợp với những điểm nhấn màu trắng tương phản. Bên cạnh đó, mẫu SUV siêu sang còn được trang bị các tấm trang trí được dệt từ sợi carbon ốp trong không gian nội thất của xe tạo nên hiệu ứng ba chiều độc đáo.
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 3
 Hệ thống đèn trần "ngàn sao" Starlight Headlight đan bằng tay với 1.344 đèn sợi quang vẫn nằm trên trần của mỗi chiếc Cullinan Black Badge, phản chiếu ánh sáng dịu nhẹ lên những chiếc ghế da màu đen. Đặc biệt, phần trần xe này có tổng cộng 8 bóng đèn mô phỏng những ngôi sao chổi trắng hướng ngẫu nhiên tới 2 người ngồi ở hàng ghế trước.
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 4
 Bộ mâm hợp kim rèn 22 inch hoàn toàn mới được Rolls-Royce chế tác riêng cho phiên bản Black Badge. Với thiết kế 5 chấu kép nan nhỏ độc đáo, dàn chân giúp tăng thêm tính thể thao cho dòng SUV đầu tiên của mình, bên cạnh đó Rolls-Royce đã lần đầu tiên sơn màu đỏ cho cùm phanh, và hệ thống phanh đã được tinh chỉnh để phù hợp với sức mạnh có phần được cải thiện của chiếc xe.
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 5
 Động cơ V12 tăng áp kép 6,75 lít của Cullinan Black kết hơp với hệ thống xả hoàn toàn mới , đồng thời có tiếng pô trầm ấm hơn. Những cải tiến này đã giúp chiếc SUV đạt công suất lên tới 600 mã lực và mô-men xoắn 900Nm, cao hơn 29 mã lực và 50Nm so với tiêu chuẩn.
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 6
 Hộp số tự động ZF 8 cấp được giữ lại, nhưng cân chỉnh nhẹ để hợp với động cơ mạnh hơn. Một số thành phần ở hệ thống treo đã được nâng cấp để đảm bảo sự cân bằng tối ưu giữa các đặc tính lái thể thao và sự thoải mái. Rolls-Royce cho biết Cullinan Black Badge đem tới cảm giác "rất thoải mái" khi chạy ở tốc độ thấp và "là một mẫu xe sinh động của người lái khi phát huy tối đa hiệu năng".
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 7
 Giá của một chiếc Black Badge tại Việt Nam khởi điểm vào khoảng 38 tỷ đồng và sẽ tăng lên tuỳ theo loạt tuỳ chọn mà chủ nhân mong muốn.
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 8
 
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 9
 
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 10
 
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 11
 
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 12
 
Diện kiến “viên kim cương đen” Rolls-Royce Cullinan Black Badge hàng hiếm tại Sài Gòn ảnh 13
 
Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác