Để rò rỉ hết sạch thông tin, tới giờ Toyota mới “chốt lịch” ra mắt Land Cruiser thế hệ mới

Thế hệ kế tiếp của dòng SUV địa hình nổi tiếng Toyota Land Cruiser với tên mã J300 sẽ được ra mắt online vào ngày 9/6 tới đây.

Trong thời gian vừa qua, những thông tin và hình ảnh chi tiết về Toyota Land Cruiser thế hệ mới đã liên tục bị rò rỉ. Mặc dù vậy, hãng xe Nhật Bản vẫn không hề có một dấu hiệu gì cho thấy sẽ sớm ra mắt chiếc xe - cho tới thời điểm hiện tại. Thông qua chi nhánh Trung Đông - thị trường vô cùng quan trọng của Land Cruiser, Toyota đã xác nhận thế hệ kế tiếp của dòng SUV địa hình nổi tiếng này, với tên mã J300 sẽ được ra mắt online vào ngày 9/6 tới đây.

 Dựa trên nền tảng TNGA-F mới nhất của Toyota, Land Cruiser mới sẽ sử dụng những loại động cơ khác biệt hoàn toàn thế hệ hiện tại.  Cỗ máy V8 5.7l nạp khí tự nhiên của thế hệ Land Cruiser J200 hiện tại sẽ được thay thế bằng động cơ 3.5 V6 tăng áp mới, đạt công suất 409 mã lực tại tua máy 5.200rpm và mô-men xoắn 650Nm chỉ từ 2.000 tới 3.600rpm.  Về máy dầu, động cơ 4.5l V8 cũ cũng được thay thế bằng máy 3.3l V6 tăng áp mới, cho công suất 302 mã lực từ 4.000rpm và mô-men xoắn lên tới 700Nm chỉ từ 1.600 tới 2.600rpm.

Để rò rỉ hết sạch thông tin, tới giờ Toyota mới “chốt lịch” ra mắt Land Cruiser thế hệ mới ảnh 1
Hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh sẽ nối với những động cơ này. Do tiết kiệm nhiên liệu hơn, Toyota cũng đã giảm 15l dung tích bình xăng. Ngoài ra để làm Land Cruiser nhẹ hơn, hãng cũng trang bị mui bằng nhôm. Góc tới và góc thoát của thế hệ J300 sẽ tương đương với J200 hiện tại. Một công nghệ nổi bật của Land Cruiser mới là hệ thống treo chủ động Kinetic Dynamic Suspension System (KDSS) và khoá vi sai cầu trước lẫn sau, đem tới khả năng vượt địa hình ấn tượng.
Để rò rỉ hết sạch thông tin, tới giờ Toyota mới “chốt lịch” ra mắt Land Cruiser thế hệ mới ảnh 2
 Bắt đầu từ thiết kế tổng thể, Land Cruiser J300 vẫn giữ kiểu dáng cơ bắp to lớn - có thể nói là khá "béo" như 3 thế hệ gần đây nhất. Bên trong cabin, LandCruiser 300 Series sẽ có những thay đổi đáng kể, với màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch có định vị vệ tinh, màn hình kỹ thuật số 7 inch trong cụm đồng hồ. Thiết kế cabin hiện đại hơn với các nút bấm kim loại và bề mặt trang trí bằng da.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác