“Đập thùng” xe máy điện Honda U-Go tại Hà Nội: sản xuất tại Trung Quốc, để chạy lòng vòng trong phố

Mẫu xe máy điện Honda U-Go đã được một đơn vị tư nhân nhập về theo yêu cầu của một khách hàng Hà Nội, với cấu hình tương tự các sản phẩm trên thị trường.

Ở quy mô Thế giới, xe máy điện của Honda mới chỉ dừng lại ở các dự án mang tính thử nghiệm như e-PCX hay e-Benly. Nhưng riêng với thị trường Trung Quốc, nhờ bắt tay với các liên doanh tại đây nên hãng đã có thể tạo ra các mẫu xe điện cho riêng mình. Một ví dụ điển hình là chiếc Honda U-Go - một mẫu xe tay ga đô thị được tạo ra bởi liên doanh Wuyang Honda. Vừa ra mắt Trung Quốc vào tháng 8 năm nay, hiện tại mẫu xe này đã có mặt tại Hà Nội.

 Được một đơn vị tư nhân nhập khẩu về Việt Nam theo yêu cầu của khách hàng ở Hà Nội, không rõ giá bán cụ thể của U-Go tại nước ta là bao nhiêu. Nhưng tại Trung Quốc, chiếc xe được bán với 2 phiên bản U-Go 800W có giá 7.499 Nhân Dân Tệ (26,5 triệu đồng) cho công suất cực đại 1,2kW và tốc độ tối đa 43km/h. Trong khi bản U-Go 1,2kW có giá 7.999 Nhân Dân Tệ (28,2 triệu đồng) sản sinh công suất cực đại 1,8kW và tốc độ tối đa 53km/h. Cả hai đều có động cơ điện tích hợp vào moay-ơ bánh sau.

“Đập thùng” xe máy điện Honda U-Go tại Hà Nội: sản xuất tại Trung Quốc, để chạy lòng vòng trong phố ảnh 1
 
“Đập thùng” xe máy điện Honda U-Go tại Hà Nội: sản xuất tại Trung Quốc, để chạy lòng vòng trong phố ảnh 2
 Dung lượng pin trên hai mẫu xe Honda U-Go đều giống hệt nhau cùng là khối pin 48V và 30Ah. Pin trên chiếc e-scooter của Honda được thiết kế ở vị trí có thể dễ dàng thay thế và cũng có thể tùy chọn pin đôi để tăng dung lượng sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung và thời trang, mẫu xe điện của Honda sẽ hướng tới những khách hàng trẻ tuổi phù hợp để sử dụng trong các khu đô thị đông đúc.
“Đập thùng” xe máy điện Honda U-Go tại Hà Nội: sản xuất tại Trung Quốc, để chạy lòng vòng trong phố ảnh 3
 

Honda U-Go sẽ có một cốp chứa đồ dưới yên 12 lít rộng rãi có thể để vừa một mũ bảo hiểm 3/4. Phía trước đầu xe là một cụm đèn pha LED hai tầng kết hợp cùng dải đèn LED định vị viền xung quanh, hai đèn xi-nhan nhỏ gọn được tích hợp trên tay lái. Bên cạnh đó xe còn được trang bị bảng đồng hồ LCD đơn sắc hiển thị đầy đủ thông tin.

“Đập thùng” xe máy điện Honda U-Go tại Hà Nội: sản xuất tại Trung Quốc, để chạy lòng vòng trong phố ảnh 4
 Ảnh, video: Mai Hoàng

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác