Đàn em giá rẻ của Ford Ranger lại lộ thêm loạt hình mới, có chi tiết khiến dân chơi bán tải “bĩu môi” chê

Đổi lại mức giá rất rẻ của mình, mẫu bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick xếp dưới Ford Ranger 1 bậc sẽ không đạt hiệu năng địa hình và sức kéo lớn với hệ dẫn động này.

Việc Ford đang chuẩn bị tung ra một mẫu bán tải nằm dưới dòng Ranger hiện tại đã không phải là một bí mật, khi chiếc xe trong thời gian qua đã liên tục bị rò rỉ hình ảnh và thông tin khác nhau. Gần đây nhất, những hình ảnh chụp phiên bản thấp nhất của Ford Maverick lại tiếp tục hé lộ thêm nhiều chi tiết của dòng bán tải mới này. Tuy nhiên từ những gì thể hiện qua loạt hình rò rỉ, có thể Maverick sẽ không chiều lòng được những người yêu bán tải truyền thống.

Đàn em giá rẻ của Ford Ranger lại lộ thêm loạt hình mới, có chi tiết khiến dân chơi bán tải “bĩu môi” chê ảnh 1
 Đầu tiên, do dựa trên nền tảng của chiếc crossover hạng C Ford Escape, Maverick sẽ là một trong số hiếm hoi những mẫu bán tải với khung liền khối unibody. Điều này giúp chiếc xe có cabin êm ái hơn, nhưng đổi lại là khả năng vượt địa hình ít nhiều bị giảm so với Ford Ranger và mọi chiếc pick-up truyền thống khác, vốn có thân xe đặt trên khung hình thang để cho phép một độ vặn xoắn nhất định. Và từ bộ hình rò rỉ mới nhất, có thể thấy bản giá rẻ của Maverick thậm chí còn chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước và hệ thống treo sau dạng đòn xoắn thay vì lá nhíp.
Đàn em giá rẻ của Ford Ranger lại lộ thêm loạt hình mới, có chi tiết khiến dân chơi bán tải “bĩu môi” chê ảnh 2
 Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới sức kéo và chịu tải của Maverick, đồng nghĩa với việc phiên bản giá rẻ của xe sẽ chỉ phù hợp nhất cho nhu cầu chở các hàng hoá cồng kềnh nhưng nhẹ cân trong thành phố của các đơn vị kinh doanh vận tải. Giống như Escape, Maverick được dự đoán sẽ có 2 phiên bản động cơ 1.5l 3 xi-lanh tăng áp (180 mã lực/240Nm) hoặc 2.0l 4 xi-lanh tăng áp (250 mã lực/373Nm). Mức giá dự đoán của xe tại Mỹ sẽ là dưới 20.000 USD.
Đàn em giá rẻ của Ford Ranger lại lộ thêm loạt hình mới, có chi tiết khiến dân chơi bán tải “bĩu môi” chê ảnh 3
 Vào tháng 7 tới, việc sản xuất hàng loạt Ford Maverick sẽ chính thức bắt đầu. Chính vì vậy chiếc xe có thể sẽ được bán ra vào mùa Thu này.
Đàn em giá rẻ của Ford Ranger lại lộ thêm loạt hình mới, có chi tiết khiến dân chơi bán tải “bĩu môi” chê ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác