“Đàn em” của Ford Explorer sắp bước sang thế hệ mới, lượm lặt thiết kế từ cấp dưới Territory

Mẫu crossover hạng trung Ford Edge chuẩn bị bước sang thế hệ thứ 3 với kích thước tiệm cận đàn anh Ford Explorer và kiểu dáng theo ngôn ngữ mới.

Cái tên Ford Edge nghe có vẻ xa lạ với khách hàng Việt, nhưng đây là dòng crossover đã được Ford tung ra lần đầu từ năm 2006. Tên gọi Edge vốn là một phiên bản của Ford Ranger vào thời đó, nhưng đã được sử dụng để đặt cho mẫu xe nằm giữa Escape và Explorer do cũng bắt đầu bằng chữ cái "E" để phù hợp với dòng sản phẩm gầm cao. Thế hệ thứ 2 của Edge đã ra mắt từ năm 2015, chính vì vậy hiện tại là lúc cần thiết để chiếc xe có đời mới.

“Đàn em” của Ford Explorer sắp bước sang thế hệ mới, lượm lặt thiết kế từ cấp dưới Territory ảnh 1
 Và khách hàng cũng sẽ không phải chờ lâu để đón nhận Edge thế hệ thứ 3 khi hiện tại, mẫu xe này đã được đăng kiểm thành công và lộ hình ảnh trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc. Bắt đầu từ kích thước, chiếc xe sẽ lớn hơn hẳn đời 2 với chiều (D x R x C) lần lượt (5.000 x 1.961 x 1.773)mm và trục cơ sở 2.950mm.
“Đàn em” của Ford Explorer sắp bước sang thế hệ mới, lượm lặt thiết kế từ cấp dưới Territory ảnh 2
 Những con số này sẽ khiến Edge tiệm cận với Explorer khi người đàn anh chỉ dài hơn đúng 50mm, rộng hơn 43mm, cao hơn 2mm và trục cơ sở dài hơn 75mm. Để tránh việc "dẫm chân" lên Explorer, Edge sẽ chỉ được trang bị động cơ EcoBoost 2.0l tăng áp 4 xi-lanh cho công suất 248 mã lực tại Trung Quốc, thay vì 300 mã lực như Explorer 2.3. Ngoài ra có thể xe sẽ dựa trên nền tảng dẫn động cầu trước.
“Đàn em” của Ford Explorer sắp bước sang thế hệ mới, lượm lặt thiết kế từ cấp dưới Territory ảnh 3
 Với thế hệ 4, Edge sẽ được thiết kế theo ngôn ngữ mới nhất của Ford từng được hãng áp dụng cho loạt xe như Territory, Evos hay Equator. Điểm đặc trưng của ngôn ngữ này đó là đèn định vị LED thanh mảnh nối liền với lưới tản nhiệt thẳng đứng hình bát giác và đèn pha nằm dưới cản. Nhưng trong trường hợp của Edge, chiếc xe sẽ có đèn pha tích họp với đèn định vị.
“Đàn em” của Ford Explorer sắp bước sang thế hệ mới, lượm lặt thiết kế từ cấp dưới Territory ảnh 4
 Phần thân của Edge khá gọn gàng với chỉ một dải ốp dưới cửa, các đường nét nổi nhẹ và tay nắm cửa giấu kín vào thân xe. Một chi tiết thiết kế độc đáo là cột C bị "liếm góc" bên dưới. Ở phía sau, đèn hậu của xe được tạo dáng gợi nhớ về Explorer bản Trung Quốc với cặp choá hình chữ L ngược được nối liền với nhau bằng dải nẹp với dòng chữ Edge trên tay nắm cửa. Học theo những mẫu xe điện, cản hậu hoàn toàn không có dấu ấn của ống xả.
“Đàn em” của Ford Explorer sắp bước sang thế hệ mới, lượm lặt thiết kế từ cấp dưới Territory ảnh 5
 Do đã được đăng kiểm ở Trung Quốc, dự kiến Edge thế hệ thứ 3 sẽ sớm được ra mắt chính thức, có thể là tại triển lãm ô tô Quảng Châu được tổ chức vào tháng 11 tới.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác