Dân chung cư Hà Nội lo “tai họa” từ trên đầu rơi trúng xế hộp

 

Một vụ ném rác từ tầng cao xuống đất gây vỡ kính chắn gió xe Toyota Yaris mới đây đã khiến nhiều người sở hữu ôtô lo lắng khi hàng ngày phải đỗ xe dưới chân các tòa nhà.

Dân chung cư Hà Nội lo “tai họa” từ trên đầu rơi trúng xế hộp ảnh 1
 Kính chắn gió xe Toyota Yaris vỡ nát vì bọc rác ném từ tầng cao xuống đất

Ngày 5/11 mới đây, chị Minh Nguyệt sống tại chung cư CT14 Bắc Hà, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bức xúc chia sẻ lên mạng những bức hình chụp cận cảnh chiếc xế hộp nhãn hiệu Toyota Yaris của mình bị một túi rác to rơi vào giữa kính chắn gió gây nứt vỡ không thể hồi phục. “Xe em để được 2 tiếng thì ăn bịch rác này từ trên tầng cao xuống… May là xe em chứ nếu là người đang đi ngang qua thì chắc chắn đã mất mạng vu vơ vì một túi rác nặng đầy chai lọ rác rưởi cơm thiu,” chị Nguyệt nói.

Đây không phải lần duy nhất xe chị Nguyệt “ăn rác” nhưng là lần nghiêm trọng nhất trong 4 tháng mới dọn về ở, lần trước đó là một bịch rác thức ăn ôi thiu.

Dân chung cư Hà Nội lo “tai họa” từ trên đầu rơi trúng xế hộp ảnh 2
 Xe chị Nguyệt đỗ ở chân tòa nhà theo hướng dẫn của bảo vệ 

Tình trạng như chị Nguyệt không hề hiếm gặp mà đã trở thành mối lo của nhiều người sống tại chung cư phải để xe bên ngoài trời.

Ngày 27/12/2015, một facebooker khác tên Hương Nguyễn đăng tải câu chuyện chị và chồng đi mua đồ tại siêu thị tầng 1 tòa nhà Sông Hồng (165 Thái Hà, quận Đống Đa, TP.Hà Nội). Khi chồng chị Hương vừa mở cửa xe ra, bất ngờ một chai thủy tinh đựng mật ong từ “trên trời rơi xuống” sượt qua người, làm làm thủng nóc ô tô. Tiếp đó, một lô vật dụng khác như quần áo, sách vở, mỹ phẩm… đều đi qua đường cửa sổ, ban công xuống đất, khiến người dân xung quanh phải tránh xa. Đem câu chuyện hỏi bảo vệ thì ngay cả nhân viên bảo vệ cũng thừa nhận tình trạng xảy ra như cơm bữa.

Dân chung cư Hà Nội lo “tai họa” từ trên đầu rơi trúng xế hộp ảnh 3
 Chai mật ong rơi xuống làm thủng nóc ô tô ở Thái Hà

Hồi tháng 2/2016, cộng đồng sử dụng ôtô cũng nóng mặt với hình ảnh chiếc xe Toyota bị vỡ rạn hết kính chắn gió vì rác chứa vật cứng rơi vào khi đang đỗ xe dưới tòa chung cư của khu vực Bắc Linh Đàm.

Dân chung cư Hà Nội lo “tai họa” từ trên đầu rơi trúng xế hộp ảnh 4
 Chiếc Toyota tan nát kính trước vì sự tiện lợi vô ý thức của người sống trên tầng cao

Hẳn câu chuyện trên liên quan đến ý thức là phần nhiều, trong khi mật độ chung cư ngày một tăng nhanh thì rất khó tránh được “tai họa” từ trên trời rơi xuống như vậy. Một số ý kiến bình luận cho rằng các chủ xe phải tự biết bảo vệ xe mình bằng cách không đỗ dưới các tòa nhà, trả lại không gian công cộng cho người dân. Ý kiến này bị phản bác lại rằng biết nguy hiểm nhưng chủ xe buộc phải đỗ vì bảo vệ hướng dẫn chỗ đỗ hoặc không còn lựa chọn khác vì chung cư thiếu bãi đỗ.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác