Đại lý xe tặng nhân viên đàn lợn làm quà tết

Khoảng 60 chú lợn còn sống được một đại lý xe ở Trung Quốc mua tặng cho đội ngũ nhân viên của mình làm quà tết.

Thay vì chọn những món quà dễ sử dụng và di chuyển, chủ một đại lý xe ở Thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc quyết định đặt mua khoảng 60 chú lợn nguyên con còn sống để làm quà cho nhân viên của mình, tờ Thepaper.cn đưa tin.

Mỗi chú lợn nặng từ 150 đến 170kg, và tổng giá trị tính cả đàn vào khoảng 180.000 Nhân dân tệ, tức 600 triệu đồng. Chủ đại lý cho biết là nhân viên có thể mổ thịt lợn hoặc mang về nhà, ông thậm chí còn thuê một thợ giết mổ chuyên nghiệp đến đại lý để xẻ thịt với giá 150 tệ/con, tức khoảng 500.000VND/con.

“Khoảng một nửa số nhân viên quyết định mang lợn về nhà”, chủ đại lý xe cho biết, “nhiều người trong số họ nói rằng bố mẹ họ thích món quà năm mới kiểu này”.

“Tôi lớn lên ở vùng nông thôn. Khi tôi còn là một cậu bé, mổ thịt một chú lợn để ăn mừng năm mới là một điều rất tuyệt vời. Khi một gia đình làm thịt lợn, họ hàng thân thuộc và láng giềng đều tham gia”. Vị chủ đại lý chia sẻ, đồng thời nhận xét rằng trong thời kỳ hiện đại này, không khí lễ hội của ngày Tết đã bị phai mờ, và đây chính là lý do mà ông quyết định tặng nhân viên của mình lợn sống nguyên con. Phần lớn nhân viên của ông xuất thân từ các khu vực ngoại ô hoặc nông thôn, vì vậy ông cho rằng tặng lợn sống sẽ khiến gia đình họ cảm thấy hạnh phúc.

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác