Đại gia lại sắp mua được siêu bán tải “khủng” 6 bánh, có cả bản chống đạn như xe quân sự

Nối tiếp chiếc SUV Tank, hãng xe Mỹ "hàng độc" Rezvani vừa tuyên bố sẽ tạo ra một chiếc bán tải 6 bánh với tên gọi Rezvani Hercules 6x6.

Giống như những côn trùng nhiều chân như rết hay cuốn chiếu, các dòng xe địa hình nhiều bánh có được độ bám vượt trội khi vượt qua nhiều địa hình khác nhau. Tuy nhiên do có kết cấu cơ khí phức tạp hơn và trọng lượng lớn, những "chiến xa" off-road nhiều bánh lại hiếm khi được bán cho "dân thường", dù đây là một món đồ chơi mà nhiều đại gia có thể sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu. Cái tên nổi tiếng nhất trong phân khúc đặc biệt này là Mercedes G 63 AMG 6x6 hay những mẫu xe cải biên từ Hennessey Performance, nhưng sắp tới công ty Mỹ Rezvani Motors đang có dự định tung ra một mẫu xe tương tự.

Đại gia lại sắp mua được siêu bán tải “khủng” 6 bánh, có cả bản chống đạn như xe quân sự ảnh 1
 Có tên gọi Hercules 6x6, chiếc xe mới của Rezvani sẽ là một mẫu bán tải địa hình với 6 bánh và dự định sẽ được ra mắt vào mùa Hè này. Theo Rezvani, nó sẽ là dòng xe khoẻ và hiệu năng cao nhất của hãng trong lịch sử. Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng Rezvani Hercules 6x6 đã được hé lộ trước qua những bức ảnh đầu tiên. Có thể thấy chiếc xe sẽ có vẻ ngoài vuông vức, cơ bắp cùng phần đầu sở hữu thiết kế khá gần với chiếc SUV Tank.
Đại gia lại sắp mua được siêu bán tải “khủng” 6 bánh, có cả bản chống đạn như xe quân sự ảnh 2
 Dựa trên cơ sở chiếc bán tải địa hình Mỹ Jeep Gladiator, nhưng Rezvani sẽ kéo dài cấu trúc khung hình thang leo của Hercules 6x6 để có thêm không gian lắp một cầu dẫn động nữa và dẫn động cả 6 bánh. Hướng tới những cung đường khó khăn, nó không thể thiếu được bộ lốp gai lớn và hệ thống treo với khoảng sáng gầm lớn. Trong trường hợp này, hệ thống treo của Hercules 6x6 sẽ được thiết kế với sự phối hợp cùng hãng FOX Racing để "đạt đẳng cấp Thế giới".
Đại gia lại sắp mua được siêu bán tải “khủng” 6 bánh, có cả bản chống đạn như xe quân sự ảnh 3

Rezvani Tank

 Giống như chiếc Jeep Wrangler nền tảng, Rezvani sẽ trang bị cho Hercules các lựa chọn động cơ như V6 3.6l nạp khí tự nhiên (285 mã lực/353Nm). Ngoài ra hãng còn có thể lắp các loại máy như 6.4l V8 (500 mã lực) và thậm chí là 6.2l V8 siêu nạp như Dodge Challenger Hellcat. Đặc biệt, chiếc xe cũng sẽ có phiên bản Millitary với vỏ chống đạn cùng hơn 20 tính năng bảo vệ như những chiếc xe quân sự đặc chủng. Hiện tại Rezvani chưa công bố giá cho Hercules 6x6, nhưng hãng đã nhận đặt cọc chiếc xe có thể hoàn lại với giá 266 USD.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác