Đã tung ra đời mới, Toyota vẫn bán và cập nhật Land Cruiser đời “cổ lỗ sĩ” từ năm 1984

Dù đã gần 40 tuổi nhưng thế hệ Toyota Land Cruiser J70 sẽ chuẩn bị được cập nhật vào năm 2022, nhưng người hâm mộ cũng không nên mong chờ quá nhiều những thay đổi lớn.

Mới chỉ cách đây không lâu, Toyota Land Cruiser thế hệ mới nhất đã ra mắt với những cải tiến vượt trội về công nghệ, động cơ và tiện nghi. Tuy nhiên ở một số thị trường như Úc hay UAE, Toyota vẫn bền bỉ bán đời Land Cruiser J70, vốn đã ra mắt từ năm 1984. Trải qua gần 40 năm, đời xe này vẫn được khách hàng ưa chuộng bởi sự đơn giản nhưng bền bỉ và hiệu năng địa hình ấn tượng. Theo thời gian, những chiếc Land Cruiser J70 cũng liên tục được cập nhật để đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn và khí thải ở mức tối thiểu.

Đã tung ra đời mới, Toyota vẫn bán và cập nhật Land Cruiser đời “cổ lỗ sĩ” từ năm 1984 ảnh 1
 Và theo một lãnh đạo của Toyota Úc, lần cập nhật tiếp theo của Land Cruiser J70 sẽ diễn ra trong 12 tháng tới. Tuy nhiên những fan của dòng xe này cũng không nên trông mong vào những thay đổi mang tính cách mạng, khi  Toyota sẽ chỉ nâng cấp nhẹ Land Cruiser J70. Những hạng mục cải tiến đã được xác nhận bao gồm mặt an toàn và tăng tải trọng của chiếc xe. Toyota cho biết: "Là một phần trong cam kết cải tiến liên tục, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục cập nhật các thông số kỹ thuật của mẫu xe này trong bản cập nhật lớn tiếp theo, các chi tiết sẽ được tiết lộ trong thời gian tới".
Đã tung ra đời mới, Toyota vẫn bán và cập nhật Land Cruiser đời “cổ lỗ sĩ” từ năm 1984 ảnh 2
 Hiện tại Toyota Land Cruiser J70 đang được bán tại Úc với 4 kiểu thân xe là wagon 5 cửa, bán tải cabin đơn/kép và bán tải chở hàng. Mọi kiểu thân xe đều sẽ chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ diesel V8 tăng áp 4.5l, cho công suất 202 mã lực và mô-men xoắn 430Nm. Sức mạnh được dẫn tới hệ truyền động 4 bánh thông qua hộp số sàn. Ở lần cập nhật mới nhất, chiếc xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí màn hình 6,1 inch, 2 cổng USB, hệ thống điều khiển lực kéo, túi khí rèm...
Đã tung ra đời mới, Toyota vẫn bán và cập nhật Land Cruiser đời “cổ lỗ sĩ” từ năm 1984 ảnh 3
 Trên thực tế Toyota đã suy nghĩ về việc phát triển một sản phẩm thay thế trực tiếp từ năm 2013, nhưng có vẻ như hãng đang ưu tiên cho việc tiếp tục cải tiến Land Cruiser J70. Điều tương tự cũng xảy ra với người tiền nhiệm của nó là Land Cruiser 40, được bán từ năm 1960 đến 2001.
Đã tung ra đời mới, Toyota vẫn bán và cập nhật Land Cruiser đời “cổ lỗ sĩ” từ năm 1984 ảnh 4
 
Đã tung ra đời mới, Toyota vẫn bán và cập nhật Land Cruiser đời “cổ lỗ sĩ” từ năm 1984 ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác