Đã thay đổi cuộc đời của không biết bao nhiêu con người, Toyota Land Cruiser lại tiếp tục góp sức vào chống dịch COVID-19

Vai trò mới nhất của những chiếc xe địa hình Toyota Land Cruiser đó là làm xe chở vắc-xin, góp phần mở rộng sự miễn dịch trong xã hội để chống đại dịch COVID-19.

Cho tới thời điểm này, chúng ta đã quá quen thuộc với vai trò của Toyota Land Cruiser tại các tổ chức khác nhau trên Thế giới. Với khả năng vượt địa hình ấn tượng, độ bền bỉ cao và linh hoạt, dòng xe này được sử dụng rất nhiều bởi các tổ chức nhân đạo với vai trò là xe cứu thương hoặc chở nhu yếu phẩm. Chính vì vậy, không quá lời khi nói rằng Land Cruiser đã giúp thay đổi cuộc sống của không biết bao nhiêu người. Và tiếp tục truyền thống đó, Toyota đã đem Land Cruiser lên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19.

Đã thay đổi cuộc đời của không biết bao nhiêu con người, Toyota Land Cruiser lại tiếp tục góp sức vào chống dịch COVID-19 ảnh 1
 Toyota đã hợp tác với Toyota Tsusho Corporation và B Medical Systems để tạo ra một phiên bản đặc biệt của Land Cruiser 70, với hệ thống làm lạnh giúp nó cung cấp vắc-xin đến các nơi trên Thế giới. Chiếc Land Cruiser này cũng đã đạt được chứng nhận cho các tiêu chuẩn về Hiệu quả, Chất lượng và An toàn của Tổ chức Y tế Thế giới. Tiêu chuẩn này cho phép các Chính phủ và tổ chức xác định các sản phẩm y tế chất lượng một cách nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng ở các nước đang phát triển thiếu tiêu chuẩn riêng.

Xe được trang bị tủ lạnh vắc-xin CF850 của B Medical Systems với khả năng lưu trữ 400 gói vắc xin trong dung tích lưu trữ 396 lít. Tủ lạnh cũng đi kèm với nguồn cung cấp pin độc lập, cho phép hoạt động với nguồn điện lên đến 16 giờ. Đây là tính năng quan trọng để giữ lạnh vắc xin trong quá trình vận chuyển. Xe có thể sạc tủ lạnh khi đang vận hành, hoặc sạc từ nguồn điện bên ngoài khi đang đỗ.

Đã thay đổi cuộc đời của không biết bao nhiêu con người, Toyota Land Cruiser lại tiếp tục góp sức vào chống dịch COVID-19 ảnh 2
 

Toyota lưu ý rằng khoảng 20% vắc-xin cung cấp cho các nước đang phát triển bị thải bỏ vì thiếu hệ thống lạnh liên tục thích hợp. Những nơi này thường thiếu cơ sở hạ tầng đường sá đầy đủ với ít phương tiện để làm lạnh vắc-xin. Sẽ mất vài tháng trước khi một phần lớn dân số thế giới nhận được vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, những phương tiện hữu ích như Land Cruiser 78 của Toyota sẽ giúp đẩy nhanh quá trình này, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp các loại vắc-xin khác sau đó.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác