Đa số người Việt không biết Cruise Control giúp tiết kiệm nhiên liệu

 

Theo nghiên cứu của Ford, có đến 81% người Việt được hỏi không biết tính năng Cruise Control (ga tự động) có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Đa số người Việt không biết Cruise Control giúp tiết kiệm nhiên liệu ảnh 1
 Tính năng Cruise Control thường chỉ áp dụng trên một số dòng xe cao cấp hoặc option (tùy chọn). Tính năng này duy trì tốc độ ổn định sẽ giúp tiết kiệm lượng nhiên liệu phát sinh khi phanh hoặc tăng tốc không cần thiết – và nó cũng giúp bạn không lái xe quá tốc độ cho phép.

Hiện nay, đa số người Việt khi học lái xe vẫn đang phải thực hành trên những chiếc xe số sàn đời cũ. Vì vậy, việc dẫn đến kiến thức về ôtô thiếu hụt đối với những loại xe hiện đại là dễ hiểu. Bên cạnh đó, nhiều tính năng hiện đại trên ôtô vốn chỉ phát huy trên đường cao tốc như cruise control hay cảnh báo chệch làn đường... cũng bị hạn chế tại nước ta khi mật độ đường cao tốc chưa nhiều.

Trên các dòng xe hiện đại ngày nay, yếu tố tiết kiệm nhiên liệu đang là kim chỉ nam cho các nhà sản xuất hướng đến, từ áp dụng công nghệ động cơ cho đến các thiết bị điện tử hỗ trợ, giúp chiếc xe đạt hiệu suất tốt nhất ở mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý. Tuy nhiên, dù công nghệ hiện đại tới mấy, yếu tố con người sử dụng vẫn đang chiếm hơn nửa việc quyết định mức tiêu hao nhiên liệu.

Mới đây, công ty Ford Motor đã thực hiện khảo sát về lái xe tiết kiệm nhiên liệu trên 9.500 người sử dụng xe thuộc 11 thị trường tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 774 người tham gia đến từ Việt Nam.

Với câu hỏi tài xế Việt Nam nhận được về thói quen lái xe cũng như kiến thức về tiết kiệm nhiên liệu, Ford đã tổng hợp được một số thông tin khá thú vị dưới đây.

Đa số người Việt không biết Cruise Control giúp tiết kiệm nhiên liệu ảnh 2
Đa số người Việt không biết Cruise Control giúp tiết kiệm nhiên liệu ảnh 3
Đa số người Việt không biết Cruise Control giúp tiết kiệm nhiên liệu ảnh 4
 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác