Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công

Bentley Mulliner Bacalar tượng trưng cho sự sang trọng, xa xỉ trên một chiếc xe mui trần hai chỗ ngồi của Bentley, 12 sản phẩm đều được hoàn thiện thủ công.

Bentley Mulliner đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ công cuối cùng của 12 chiếc Bacalar – dòng xe sang trọng đẳng cấp nhất trong lịch sử hiện đại của thương hiệu. Đây là chiếc xe thể hiện sự sang trọng với chỉ hai chỗ ngồi, thiết kế mui trần và được Mulliner hoàn thiện. Theo thông tin được tiết lộ, sau dự án Bacalar, Mulliner sẽ tập trung vào phát triển một dự án tiếp theo nhằm nâng cao những giá trị về mặt sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 1

Hiện nay, đã có 8 chủ nhân cho 8 chiếc Bacalar và mỗi chiếc điều có một màu sắc độc đáo riêng biệt do tự tay khách hàng thiết kế. Trong khi đó, 4 chiếc còn lại đang trong quá trình hoàn thiện tại xưởng Mulliner’s Crewe. Theo dự kiến, mỗi chiếc Bentley Mulliner Bacalar sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn thiện thủ công trước khi đi vào bài đánh giá chất lượng để giao cho khách hàng.

Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 2

Nói về vật liệu hoàn thiện lên sản phẩm này không thể không nhắc đến màu sơn đặc biệt có chứa tro từ trấu, mang lại sự bền màu, nội thất của xe sử dụng len tự nhiên từ Anh Quốc, các chi tiết ốp gỗ được sử dụng từ cây Riverwood hơn 5.000 tuổi có nguồn gốc từ Fenlands cổ đại. Ngoài ra, các chi tiết da còn được kết nối bởi 148.199 mũi khâu riêng lẻ.

Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 3

Bentley đã trưng bày một trong số những chiếc Bacalar tại Lễ hội Tốc độ Goodwood năm nay, chiếc xe màu Sunset Orange với tùy chọn mâm 22 inch được Adrian Hallmark bàn giao cho khách hàng. Chiếc xe này có khoang nội thất với tông màu trắng chủ đạo kết hợp với các điểm nhấn màu đen và vàng cam. Phần khu vực taplo được hoàn thiện tỉ mỉ theo sự tùy chọn của khách hàng với chất liệu da, Alcantarra, kim loại, carbon và gỗ quý.

Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 4

Bên dưới nắp máy là khối động cơ W12 6.0L được hoàn thiện bằng tay hoàn toàn và sản sinh ra mức công suất 650 mã lực cùng 900Nm mô-men xoắn. Nếu so sánh với chiếc Bentley dùng động cơ W12 đầu tiên ra mắt vào năm 2003, chiếc xe này có công suất tăng lên 27%, mô-men xoắn 38% và lượng khí thải giảm đi 28%.

Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 5
Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 6
Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 7
Đa sắc thái Bentley Mulliner Bacalar, hoàn thiện bằng nghệ thuật chế tác xe thủ công ảnh 8
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác