Đà Nẵng cảnh báo tội phạm dùng môtô PKL buôn ma tuý

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị CLB Môtô thể thao phối hợp cung cấp thông tin thành viên, danh sách xe để sàng lọc trước nguồn tin của Công an cho biết có nhóm tội phạm nguồn gốc từ Úc sử dụng môtô PKL để thực hiện các hoạt động tội phạm.

Dàn xe môtô PKL tham gia diễu hành hôm 17/1/2016 tại Đà Nẵng

Ngày 15/1/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã gửi công văn số 245 tới CLB Môtô thể thao thành phố Đà Nẵng đề nghị phối hợp cung cấp các thông tin giúp Công an thành phố điều tra về nguồn tin tội phạm có yếu tốc nước ngoài.

Theo Công an Đà Nẵng, hiện nay, một băng nhóm tội phạm có nguồn gốc tại Úc sử dụng môtô trái phép để thực hiện các hoạt động tội phạm xuyên quốc gia. Đặc biệt là buôn bán ma túy, vận chuyển tiền trái phép do phạm tội mà có và đang có dấu hiệu thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

Công văn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng gửi CLB Môtô

Vì vậy, công văn của Sở đề nghị CLB môtô cung cấp thông tin về danh sách các thành viên sinh hoạt chính thức (có lý lịch trích ngang và ảnh), danh sách các xe môtô của thành viên (loại xe, màu xe, dung tích xi-lanh, biển kiểm soát). Đồng thời khuyến cáo Ban chủ nhiệm CLB cảnh giác trong việc tiếp nhận hội viên mới và tham gia tuần hành quyên góp từ thiện. Nếu phát hiện dấu hiệu nghi vấn cần báo ngay cơ quan chức năng.

Trong một diễn biến khác chỉ sau công văn trên 2 ngày, vào chiều 17/1/2016, công an TP Đà Nẵng triển khai lực lượng bắt giữ nhiều môtô “khủng”. Theo báo Tuổi trẻ, công an TP Đà Nẵng đã triển khai lực lượng tiến hành chốt chặn và kiểm tra đoàn xe PKL đang di chuyển từ đường Bạch Đằng theo hướng 3/2, qua cầu Thuận Phước theo hướng đường Lê Đức Thọ ra biển.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 9 xe mô tô vi phạm nên lập biên bản. Các vi phạm chủ yếu là xe không có đăng ký, không có biển số, không có bằng lái xe... Lực lượng PC67 lập biên bản tạm giữ 8 xe mô tô, trong đó có 4 xe chưa có biển số, chưa đăng ký.

Thông báo tụ họp mừng tất niên đã được loan báo trước đó trên facebook

Theo tìm hiểu của Xedoisong.vn, đoàn xe trên thực tế là một nhóm người chơi xe PKL trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hẹn nhau trước đó để tụ tập sinh hoạt tất niên. Họ đã cùng nhau diễu hành tới bán đảo Sơn Trà để chụp ảnh giao lưu. Theo một thành viên chơi xe đã tham gia hôm 17/1, một số xe chưa có biển số bị tạm giữ vì mới mua và chưa đăng ký, sau khi cung cấp giấy tờ mua bán đã được thả ra.

Clip đoàn xe PKL ở Đà Nẵng bị cảnh sát dừng xe kiểm tra hôm 17/1
Thảo Nguyên
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác