Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính?

Không giống như chiếc Porsche 911 GT3 992 đầu tiên được anh sở hữu, chiếc xe được cho là thứ 2 của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường là bản Touring không cánh gió.

Vào đầu năm nay, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường "đô la) đã khiến giới mê xe chú ý khi trở thành chủ nhân của một chiếc Porsche 911 GT3 thế hệ 992. Đây là chiếc 911 GT3 thứ 2 được anh sở hữu, sau một chiếc GT3 RS màu đỏ thuộc thế hệ 991.1. Nhưng tới thời điểm hiện tại, số lượng GT3 mà Quốc Cường từng làm chủ có thể đã lên tới con số 3, khi anh vừa đăng tải hình ảnh xe trên trang cá nhân.

Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính? ảnh 1

So với chiếc đầu tiên, chiếc 911 GT3 992 thứ 2 của Cường "đô la" cũng được trang trí y hệt với màu sơn xanh da trời Shark Blue, tem trang trí ngang thân xe màu đen có logo GT3, bộ heo phanh vàng nằm sau mâm màu đen với chỉ viền trùng màu thân.

Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính? ảnh 2
Chiếc 911 GT3 Touring trong garage tư gia của Nguyễn Quốc Cường. Ảnh FBNV
Tuy nhiên thay vì là bản thường, chiếc thứ 2 được Quốc Cường mua lại là bản Touring. Sự sự khác biệt lớn nhất của bản Touring đó là cánh gió cố định phía sau đã bị loại bỏ, thay vào đó là cánh gió chủ động tương tự như những chiếc 911 khác. Hốc gió phía trước nay cũng đã được sơn trùng màu với thân xe thay vì chỉ là nhựa đúc màu đen.
Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính? ảnh 3
 Nội thất chiếc 911 GT3 992 đầu tiên được Cường "đô la" sở hữu. Ảnh Trần Chân Như.
 Giống như 911 GT3 thường, bản Touring giữ nguyên động cơ boxer 4.0l 6 xi-lanh nằm ngang nạp khí tự nhiên cho công suất 510PS, mô-men xoắn 469Nm và có giới hạn vòng tua máy gần ngang với mô tô thể thao là 9.000rpm. Để chiều lòng những fan xe thể thao thuần chất, Porsche vẫn sẽ bán 911 GT3 Touring với 2 lựa chọn hộp số là số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép 7 cấp PDK - đây là lần đầu tiên phiên bản này có PDK.
Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính? ảnh 4
Hiện chưa rõ nội thất xe đã được anh đặt "option" như thế nào nhưng bình thường, nội thất của GT3 Touring nhấn mạnh hơn tới sự sang trọng khi thay vật liệu alcantara bằng da cao cấp. Ngoài ra nội thất xe còn được ốp nhôm trang trí, bên cạnh đó là ốp cửa cùng phần trên bảng táp-lô được bọc da dập nổi vân gần giống da rắn.
Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính? ảnh 5
 Với việc đưa 911 GT3 Touring 992 về garage, Nguyễn Quốc Cường đã trở thành người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phiên bản này khi hiện tại mọi chiếc GT3 992 khác đều thuộc bản thường. Hiện không rõ mức giá mà vị doanh nhân này bỏ ra cho GT3 Touring là bao nhiêu, và xe nhập qua nhà phân phối chính hãng hay đơn vị tư nhân.
Đã có 911 GT3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lại đặt mua thêm chiếc nữa y hệt với chỉ 1 điểm khác biệt chính? ảnh 6
Ngoài ra cũng có thông tin cho rằng chiếc 911 GT3 Touring mới xuất hiện trong garage của Nguyễn Quốc Cường trên thực tế chỉ là chiếc xe cũ của anh nhưng tháo cánh gió.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác