Đã “chốt lịch” ra mắt, SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale lại lỡ hẹn tới tận Xuân 2022

Từng được ấn định ngày ra mắt là vào 16/11/2021, Maserati Grecale đã bị lùi lịch "trình làng" và lần này, thậm chí chiếc xe còn không có một cái hẹn cụ thể.

Một tháng trước, Maserati thông báo rằng buổi ra mắt chính thức của Grecale sẽ diễn ra tại Milan vào ngày 16 tháng 11. Tuy nhiên cuộc khủng hoảng chip đã buộc công ty Ý phải hoãn ra mắt Maserati Grecale mới đến mùa Xuân năm 2022. Thông báo mới nhất của Maserati cho biết rằng sự chậm trễ là do “các vấn đề cơ bản đã gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng đối với các thành phần quan trọng cần thiết để hoàn thành quy trình sản xuất. Đặc biệt, do sự thiếu hụt chất bán dẫn, số lượng sản xuất sẽ không cho phép chúng tôi đáp ứng đúng nhu cầu toàn cầu được mong đợi ”.

Đã “chốt lịch” ra mắt, SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale lại lỡ hẹn tới tận Xuân 2022 ảnh 1
 Khá trớ trêu khi những khẳng định của Maserati lại đi ngược với thông tin rò rỉ và thị trường "chợ đen", khi thậm chí cách đây ít lâu một cửa hàng online còn rao bán những phụ tùng mới tinh, chính hãng dành cho chiếc SUV nhỏ gọn hạng sang mới này. Tuy nhiên đó là những chi tiết nhựa cũng như vô-lăng và bộ mâm, không liên quan chip bán dẫn. Dù sao đi nữa, sự xuất hiện của những phụ tùng này cũng như việc ban đầu Maserati định ra mắt Grecale vào tháng 11 đã cho thấy hãng đã hoàn thành việc phát triển xe.
Đã “chốt lịch” ra mắt, SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale lại lỡ hẹn tới tận Xuân 2022 ảnh 2
 Grecale sẽ là chiếc SUV thứ hai của Maserati, nằm bên dưới chiếc Levante hiện tại trong dòng sản phẩm. Xe sẽ dựa trên nền tảng “Giorgio” giống như Alfa Romeo Stelvio, dự kiến sẽ được bán với các phiên bản xăng, hybrid và chạy điện hoàn toàn. Các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong được đồn đại sẽ có động cơ 4 và 6 xi-lanh được trang bị công nghệ hybrid nhẹ. Maserati đã chính thức xác nhận một biến thể Grecale Trofeo hiệu năng cao sẽ được bán cùng với những bản thấp hơn như GT và Modena.
Đã “chốt lịch” ra mắt, SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale lại lỡ hẹn tới tận Xuân 2022 ảnh 3
 Và không chỉ mình Maserati, nhiều hãng xe lớn khác cũng đã phải thay đổi kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình vì cuộc khủng hoảng thiếu chất bán dẫn làm chip nhớ. Dự kiến tình trạng này sẽ còn kéo dài cho tới hết năm 2022.
Đã “chốt lịch” ra mắt, SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale lại lỡ hẹn tới tận Xuân 2022 ảnh 4
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác