Cũng là Honda HR-V thế hệ mới, nhưng chiếc xe này nó lạ lắm?!

Không giống chiếc Honda HR-V toàn cầu hay HR-V bản Mỹ, mẫu xe mới mang cùng tên gọi và được tạo ra bởi liên doanh Dongfeng Honda ở Trung Quốc.

Có lẽ Honda HR-V là mẫu xe với tên gọi được "tái chế" cho nhiều mẫu xe nhất. Ngoài chiếc SUV hạng B hiện đang được bán ở Nhật, châu Âu cùng phần lớn Đông Nam Á, cái tên HR-V cũng được đặt cho phiên bản Mỹ của chiếc xe tiệm cận hạng C ZR-V. Và sắp tới, tên gọi này lại tiếp tục được đặt cho một mẫu xe mới được tạo ra bởi liên doanh Dongfeng Honda ở Trung Quốc.

Cũng là Honda HR-V thế hệ mới, nhưng chiếc xe này nó lạ lắm?! ảnh 1
 Dựa trên cơ sở chiếc ZR-V, nhưng HR-V của Dongfeng Honda sở hữu thiết kế phần đầu và đuôi hoàn toàn khác biệt. Trong khi phần đầu xe được thay cặp đèn pha mới và lưới tản nhiệt cỡ lớn hơn hẳn, phần đuôi xe cũng không chia sẻ chung với ZR-V bởi thiết kế đèn hậu nối liền nhau độc đáo. Ở hai bên thân xe, bộ mâm 5 cánh mới cũng tạo thêm sự khác biệt cho chiếc xe. Ngoài sự khác biệt về ngoại thất, nội thất và hệ động lực của Dongfeng HR-V dự kiến không đổi so với ZR-V.
Cũng là Honda HR-V thế hệ mới, nhưng chiếc xe này nó lạ lắm?! ảnh 2
 Hiện tại ở Trung Quốc, ZR-V mới chỉ được công bố với duy nhất một phiên bản động cơ - và nó hoàn toàn giống Civic. Đó là cỗ máy 1.5l VTEC Turbo 4 xi-lanh quen thuộc, kết hợp hệ dẫn động cầu trước và hộp số CVT. Động cơ này đem tới cho xe công suất 182 mã lực và mô-men xoắn 240Nm. Cần nói thêm rằng hiện tại, chiếc HR-V bản quốc tế cũng đang được bán ở Trung Quốc nhưng dưới một liên doanh khác là GAC Honda, và đây cũng là đơn vị sản xuất ZR-V để cung cấp cho thị trường này.
Cũng là Honda HR-V thế hệ mới, nhưng chiếc xe này nó lạ lắm?! ảnh 3
 Hiện mới chỉ rò rỉ một số hình ảnh đăng kiểm từ cơ sở dữ liệu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, chưa rõ khi nào phiên bản HR-V do Dongfeng Honda sản xuất sẽ được ra mắt.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác