Cruiser hoài cổ Triumph Speedmaster thế hệ mới sắp “trình diện“

Tồn tại trong dòng sản phẩm Triumph được hơn 10 năm với thế hệ cũ, mẫu cruiser Triumph Speedmaster chuẩn bị trở lại thị trường trong thời gian tới, được thiết kế lại hoàn toàn "từ trong ra ngoài"

Còn có tên gọi đầy đủ là Triumph Bonneville Speedmaster, Triumph Speedmaster là dòng xe cruiser được phát triển trực tiếp dựa trên cơ sở mẫu môtô hoài cổ Bonneville. Thế hệ đầu tiên của Speedmaster được ra mắt vào năm 2002 và hiện vẫn đang được Triumph bán ra tại Anh. Tuy nhiên sắp tới đây, dòng xe này sẽ chuẩn bị có thế hệ mới, được thiết kế lại hoàn toàn.

Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của Speedmaster thế hệ mới, Triumph đã tung ra một video hé lộ trước về chiếc xe. Trong video, hãng chỉ hé lộ một số góc cạnh của chiếc xe cùng một số từ khóa mô tả như "Dáng điệu Anh Quốc (British Attitude) hay "Phong cách xe độ cổ điển" (Classic Custom Style). Tuy nhiên, một hình chụp phiên bản thử nghiệm chạy ngoài phố hồi tháng 5 trước đây đã hé lộ hoàn toàn về Speedmaster thế hệ mới.

Cruiser hoài cổ Triumph Speedmaster thế hệ mới sắp “trình diện“ ảnh 1

Về cơ bản, Speedmaster sẽ dựa trên cơ sở Triumph Bonneville Bobber được ra mắt lần đầu cách đây 1 năm - vốn chia sẻ chung nền tảng với chiếc Bonneville T120 thế hệ mới. So với Bobber, chiếc xe sẽ được trang bị thêm dè sau kiểu truyền thống kèm yên cho người ngồi sau, bình xăng lớn hơn cùng đèn pha trước hướng về phía trước nhiều hơn.Tay lái của chiếc xe cũng sẽ cao hơn.

Cruiser hoài cổ Triumph Speedmaster thế hệ mới sắp “trình diện“ ảnh 2

Là một chiếc cruiser truyền thống, Speedmaster có thể sẽ sử dụng cấu hình bánh 16 inch kèm lốp "béo" ở cả phía trước và sau. Cũng giống như Bonneville T120 và Bobber, Speedmaster sẽ sử dụng động cơ 8 van làm mát bằng chất lỏng 1200cc SOHC, nhiều khả năng được Triumph cân chỉnh lại để có mô-men xoắn lớn hơn ở vòng tua thấp, có thể có công suất 76 mã lực và mô-men xoắn cực đại 106Nm như Bobber.

Cruiser hoài cổ Triumph Speedmaster thế hệ mới sắp “trình diện“ ảnh 3

Vào ngày 3/10/2017 tới đây, Triumph Speedmaster sẽ chính thức được công bố. Như vậy, lễ ra mắt của chiếc xe sẽ rơi vào ngày khai mạc triển lãm Intermot tại Cologne, Đức.


Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác