Crossover-van Toyota TJ Cruiser sẽ xuất hiện tại VMS 2019: Đặc sản hay “đồ nguội“?

Toyota Việt Nam cho biết sẽ trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2019 mẫu xe ý tưởng Toyota Tj Cruiser concept với hệ động lực hybrid.

Tại triển lãm ôtô Việt Nam 2019 (VMS 2019), ngoài những mẫu xe mới được yêu thích tại thị trường Việt Nam, Toyota Việt Nam cho biết sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng trong nước mẫu xe ý tưởng Toyota Tj Cruiser Concept sử dụng công nghệ động lực hybrid thân thiện môi trường. 

Crossover-van Toyota TJ Cruiser sẽ xuất hiện tại VMS 2019: Đặc sản hay “đồ nguội“? ảnh 1
Mô phỏng gian hàng Toyota tại VMS 2019 
Mặc dù vậy, Tj Cruiser Concept lại không phải là mẫu xe mới mẻ gì, khi mà hai năm trước Toyota đã ra mắt chiếc Tj Cruiser Concept tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 (tháng 10/2017). Trong vòng 2 năm qua, công nghệ kỹ thuật ô tô trên thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, nhất là về công nghệ xe điện và xe tự lái. Nhưng tại Việt Nam, việc áp dụng các công nghệ mới này vẫn còn rất nhiều hạn chế, cả về nền tảng cơ sở hạ tầng liên quan.  

Crossover-van Toyota TJ Cruiser sẽ xuất hiện tại VMS 2019: Đặc sản hay “đồ nguội“? ảnh 2
Trở lại với mẫu xe Tj Cruiser Concept sắp xuất hiện tại VMS 2019, từ tên xe đã tạo một sự chú ý, trong đó “Tj” là chữ viết tắt của “Toolbox” (hộp dụng cụ) và “joy” (sự hào hứng), trong khi từ "Cruiser" đã gắn liền từ lâu với các dòng xe địa hình của Toyota. 
Về cơ bản, Toyota Tj Cruiser là sự hòa trộn giữa một chiếc xe van thương mại với SUV địa hình. Điều này thể hiện rõ qua thiết kế hình hộp lạ mắt của chiếc xe. Là tập hợp của các bề mặt phẳng và góc cạnh vuông vức, thiết kế của TJ Cruiser gợi nhớ về những mẫu xe quân sự trong Thế chiến II trong khi có "phom" thân xe tương tự như một chiếc xe van. 

Crossover-van Toyota TJ Cruiser sẽ xuất hiện tại VMS 2019: Đặc sản hay “đồ nguội“? ảnh 3
 Theo phong cách SUV, Tj Cruiser được phủ lớp chống xước trên nắp ca-pô, mui và các vòm bánh, Chiếc xe cũng có bộ mâm 20 inch kèm lốp gai lớn và hệ thống treo vững chắc, có khoảng hành trình lớn để dễ dàng vượt qua những địa hình xấu. Thiết kế kiểu thân xe van khiến Tj Cruiser đem tới không gian rộng rãi bên trong nội thất, đồng thời người lái và hành khách có thể dễ dàng bước vào cabin nhờ cửa trước rộng và cửa lùa phía sau.

Crossover-van Toyota TJ Cruiser sẽ xuất hiện tại VMS 2019: Đặc sản hay “đồ nguội“? ảnh 4
 Điểm đặc biệt của nội thất Tj Cruiser là các lưng ghế có khả năng gập phẳng hoàn toàn, đồng thời mỗi lưng ghế và sàn xe đều có những hốc, dây đai khác nhau. Điều này giúp chiếc xe có thể chở những vật dụng dài tới 3 mét, cũng như giúp người dùng chằng cột dễ dàng hơn một số hành lý lớn như ván lướt sóng, xe máy, các thùng to...

 Ngoài Toyota Tj Cruiser, tại gian hàng với diện tích 552m2 của Toyota sẽ vẫn tiếp tục trưng bày các mẫu xe của Toyota tại thị trường Việt Nam như: Toyota Camry, Innova, Vios, Fortuner…

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác