Coupe thể thao Alfa Romeo GT đỏ rực trên phố Sài Thành mưa buồn, bình thường nhưng không tầm thường

Chỉ có 3 chiếc Alfa Romeo từng được nhập khẩu chính hãng, trong đó có duy nhất 1 chiếc là coupe GT màu đỏ.

Đây là 1 trong 3 mẫu xe Alfa đầu tiên được nhập chính hãng bởi Mekong Auto (nhà phân phối Fiat và PMC lúc bấy giờ) vào năm 2008. Nhưng sau đó Mekong Auto đã ngừng nhập khẩu hãng xe này.

Coupe thể thao Alfa Romeo GT đỏ rực trên phố Sài Thành mưa buồn, bình thường nhưng không tầm thường ảnh 1
 Chiếc Alfa Romeo GT màu đỏ duy nhất Việt Nam này là dòng coupe 2 cửa được thiết kế dựa trên chiếc Alfa 156, sau đó được thay thế bằng đàn em Alfa 159. GT trang bị động cơ xăng có các phiên bản từ 1,8 lít đến 3,2 lít, động cơ dầu có duy nhất bản 1,9 lít. Kiểu dáng của mẫu xe này rất đặc biệt, không hề trùng lặp với bất kỳ ngôn ngữ thiết kế nào của các hãng xe khác với phần lưới tản nhiệt hình tam giác bo tròn dốc ngược đỉnh xuống.
Coupe thể thao Alfa Romeo GT đỏ rực trên phố Sài Thành mưa buồn, bình thường nhưng không tầm thường ảnh 2
 GT mang phong cách coupe cổ điển nhưng sử dụng kiểu hatchback hai cửa so với những chiếc coupe trước đó như GTV và một số đối thủ như BMW 3 Series Coupé. Vành đúc hợp kim 5 chấu dạng cánh hoa được sơn bạc hài hoà với chiếc xe. Nội thất bọc da đen chủ đạo, thiết kế khoang lái tương đối rộng rãi với 2 hàng ghế đủ cho năm người ngồi (thay vì cấu trúc 2 + 2 như những mẫu coupe khác), GT được quảng cáo là một chiếc xe thể thao thực dụng.
Coupe thể thao Alfa Romeo GT đỏ rực trên phố Sài Thành mưa buồn, bình thường nhưng không tầm thường ảnh 3
 Hầu hết các chi tiết cơ khí được lấy trực tiếp từ mẫu Alfa Romeo 156 hay 147 bằng cách sử dụng cùng một hệ thống treo trước xương đòn kép và phía sau độc lập sử dụng thanh chống MacPherson, tay đòn song song. Alfa Romeo với vóc dáng đậm chất Ý, đường nét mềm mại nhưng chắc chắn. Thiết kế của Alfa Romeo cá tính tới mức không phải ai cũng khen nó đẹp ngay từ lần đầu tiên gặp. Giá GT tại Anh dao động trong khoảng 27.000 - 34.000 USD thời điểm mới ra mắt, khi về Việt Nam được phân phối với giá khoảng 1 tỷ 8 theo thời giá lúc đó.
Coupe thể thao Alfa Romeo GT đỏ rực trên phố Sài Thành mưa buồn, bình thường nhưng không tầm thường ảnh 4
 

Qris
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác