Coupe siêu sang Rolls-Royce Spectre hé lộ thêm thiết kế, về cơ bản là Ghost cắt đi 2 cửa sau?

Sau khi được chính hãng công bố loạt hình chính thức, Rolls-Royce Spectre bản thử nghiệm đã được ghi lại hình ảnh trên phố, để lộ ra nhiều chi tiết thiết kế mới.

Vào tháng 9 vừa qua, Rolls-Royce đã chính thức công bố Spectre - mẫu xe điện đầu tiên của hãng bằng một loạt các phiên bản thử nghiệm được nguỵ trang. Dựa trên nền tảng chassis Architecture of Luxury, Rolls-Royce Spectre có kiểu dáng coupe tương tự như dòng Wraith hiện tại. Ở thời điểm đó, những hình ảnh được hãng công bố có góc chụp khéo léo che giấu nhiều đường nét của Spectre, khiến nhiều người tin rằng Rolls-Royce đang dùng tạm thân xe của Wraith để thử nghiệm.

Coupe siêu sang Rolls-Royce Spectre hé lộ thêm thiết kế, về cơ bản là Ghost cắt đi 2 cửa sau? ảnh 1
 Những chiếc Rolls-Royce Spectre thử nghiệm sẽ thực hiện hành trình 2,5 triệu km trong mọi điều kiện và mọi địa hình trên khắp Thế giới, mô phỏng 400 năm sử dụng liên tục trước khi mẫu xe này được giao cho những chủ nhân đầu tiên vào quý 4 năm 2023. Chính vì vậy, không quá khó để các tay săn ảnh có thể bắt gặp một chiếc Spectre thử nghiệm chạy ngoài đường và từ những hình chụp thực tế mới được ghi lại, có vẻ như nó không đơn thuần là Wraith chạy điện như nhiều người nghĩ.
Coupe siêu sang Rolls-Royce Spectre hé lộ thêm thiết kế, về cơ bản là Ghost cắt đi 2 cửa sau? ảnh 2
 Dù đã được che kín bởi lớp nguỵ trang nhưng có thể dễ dàng thấy Spectre sẽ sở hữu phần đầu góc cạnh hơn và đèn pha 2 tầng tương tự Ghost thế hệ mới. Các đèn hậu phía sau cũng có kiểu dáng rất giống mẫu sedan siêu sang nêu trên, trong khi dù có kiểu dáng coupe nhưng các cửa kính của Spectre lại được vuốt thuôn về phía sau hơn. Một số hình cận cảnh hơn đã cho thấy chiếc xe có cảm biến cho các hệ thống an toàn ở chính giữa hốc gió dưới cản trước và hệ thống đánh lái trục sau.
Coupe siêu sang Rolls-Royce Spectre hé lộ thêm thiết kế, về cơ bản là Ghost cắt đi 2 cửa sau? ảnh 3
 Mặc dù trông khá giống Wraith nhưng Spectre sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới, chia sẻ chung thiết kế khung không gian với Phantom, Ghost và Cullinan. Rolls-Royce hiện chưa công bố thông số kỹ thuật cho mẫu xe điện đầu tiên của mình, chỉ cho biết nó sẽ có cả công suất lẫn tầm hoạt động "hợp lý".
Coupe siêu sang Rolls-Royce Spectre hé lộ thêm thiết kế, về cơ bản là Ghost cắt đi 2 cửa sau? ảnh 4
 
Coupe siêu sang Rolls-Royce Spectre hé lộ thêm thiết kế, về cơ bản là Ghost cắt đi 2 cửa sau? ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác