Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM

Bên cạnh quá trình phát triển nền tảng động cơ 750cc với đối tác Trung Quốc, KTM cùng công ty Bajaj cũng lên kế hoạch sản xuất các mẫu xe trang bị động cơ 490cc.

Hiện tại, các mẫu xe thuộc phân khúc entry-level 390cc của thương hiệu KTM đang khá được ưa chuộng. Với 3 biến thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng khác nhau bao gồm 390 Duke là một mẫu xe tiện dụng và mang tới sự phấn khích cho người điều khiển, 390 RC thể hiện sức mạnh mạnh mẽ trong trường đua và 390 adventure cho thấy khả năng linh hoạt trên mọi điều kiện địa hình. Ngoài những trang bị và công nghệ hiện đại nhất phân khúc, KTM còn có mức giá bán hợp lý để thu hút một lượng lớn khách hàng.

Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM  ảnh 1
Mặc dù gặt hái được nhiều thành công nhưng nhà sản xuất tới từ Áo vẫn không ngừng nghiên cứu và phát triển ra các mẫu xe mới trong phân khúc tầm trung với mức giá phải chăng để dễ tiếp cận với nhiều khách hàng. Mới đây, KTM vừa thông báo rằng họ đang phát triển nền tảng động cơ 750cc với đối tac là gã khổng lồ trong lĩnh vực xe máy tại Trung Quốc CFMoto. Dự kiến động cơ hoàn toàn mới sẽ sử dụng cho các mẫu xe 750 Duke, 750 Adventure và 750 Supermoto.

Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM  ảnh 2
Song song với đó, KTM cũng đang đồng thời phát triển nền tảng động cơ 490cc cùng công ty Ấn Độ Bajaj Auto. Trên thực tế, trước đó Stefan Pierer – CEO của KTM đã chia sẻ về quá trình hợp tác cùng Bajaj để phát triển động cơ hai xi-lanh thẳng hàng 490cc cho các mẫu xe mới có thể sẽ được giới thiệu vào năm 2022. Các mẫu xe thuộc phân khúc 490cc bao gồm 490 Duke, 490RC, 490 Adventure, 490 Supermoto và 490 Enduro. Cùng với đó nhà sản xuất Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Pune để dành riêng cho việc sản xuất các xe có nền tảng động cơ 490cc sắp ra mắt.

Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM  ảnh 3
Tuy nhiên đối với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phứ tạp tại Ấn Độ như hiện nay nhiều khả năng sang tới năm 2023 nhà máy sản xuất mới có thể đi vào hoạt động. Không chỉ các dòng sản phẩm thuộc phân khúc 490cc mà dự kiến sẽ còn cả những mẫu xe thuộc phân khúc 200 và 390cc cũng sẽ chuyển dây chuyền sản xuất về đây. Nhà máy mới cũng là cơ sở sản xuất cho các thương hiệu xe cao cấp khác như Husqvarna cũng như nhiều mẫu xe công suất nhỏ tới trung bình của Triumph. 

Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM  ảnh 4
Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM  ảnh 5
Công ty Bajaj Ấn Độ xây dựng nhà máy riêng để sản xuất dòng xe 490 của KTM  ảnh 6
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác