Công bố môtô đẹp nhất thế giới

 
Vượt qua khoảng 5.200 mẫu môtô với sự đánh giá của 41 chuyên gia trong ngành, Ducati XDiavel S 2016 đã nhận giải thưởng "Red Dot Award 2016: Best of the Best".

Công bố môtô đẹp nhất thế giới ảnh 1
 Ducati XDiavel S 2016.
Red Dot Award là một trong những giải thưởng thiết kế danh giá nhất trên thế giới. Kể từ năm 1955, các nhà thiết kế và các nhà sản xuất trên toàn cầu đều có thể đăng ký sản phẩm vào danh sách ứng cử. Sau đó, một hội đồng đánh giá gồm các chuyên gia trong ngành sẽ hội họp tại Đức nhằm chọn ra những cái tên xuất sắc nhất.

Năm 2016, ở hạng mục thiết kế sản phẩm, Red Dot Award ghi nhận kỷ lục hơn 5.200 đơn đăng ký từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là lần đầu tiên lượng sản phẩm ở một hạng mục vượt qua mốc 5.000.

Giải thưởng Best of the Best được hôi đồng đánh giá trao cho sản phẩm có thiết kế táo bạo và phá vỡ giới hạn của thiết kế đương đại. 41 chuyên gia của Red Dot Award năm nay đã quyết định sẽ vinh danh Ducati XDiavel S 2016. Giải thưởng sẽ được trao cho nhà sản xuất Ý vào ngày 4/7 tới đây tại đêm gala tại nhà hát Aalto ở Đức. 

Ducati XDiavel S 2016 trước đó từng được trao giải môtô đẹp nhất tại triển lãm xe máy Milan EICMA 2015. Xe mang cảm hứng của sự giao thoa giữa những mảng nét bất đối xứng. Đường nét góc cạnh vuông vức trên đèn pha, trải xuống bình xăng và xoay quanh trung tâm là khối động cơ ngoại hình hoàn toàn mới. Hình dáng và kích thước của XDiavel S 2016 đồ sộ, ngạo nghễ với những khối lớn của bình xăng, động cơ, cặp bánh kích thước lớn. Những chi tiết nhỏ tinh tế được bố trí đan xen tinh tế mang đầy cảm hứng: khung phụ, giá đỡ xử lý bề mặt hoàn thiện, gắp sau hợp kim nhôm mờ đánh xước, lốc máy phủ đen và gương chiếu hậu bằng nhôm nguyên khối... Đó cũng chính là sự giao thoa giữa luồng gió mới của Ducati vào thế giới cruiser thuần chủng.

Tại Việt Nam, XDiavel S 2016 mới chỉ được nhập khẩu từ Ý với mức giá gần 1,2 tỷ đồng. 

Theo NNVN

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác