“Con ông cháu cha” nhà Porsche mở công ty riêng, làm siêu xe hàng thửa dựa trên 911 GT3

Nhìn vào những hình ảnh hé lộ, mẫu siêu xe mới Feuerbach Porsche GTL Coupe trông giống Porsche Cayman hơn là 911, nhưng lại dùng động cơ độ của 911 GT3.

Một công ty ít được biết đến có tên là Feuerbach đang hé lộ mẫu xe đặc biệt dựa trên Porsche 911 mà họ đang phát triển - GTL Coupe. Trước khi đến với GTL, chúng ta nên tìm hiểu một chút về lịch sử phía sau của Feuerbach. Công ty này được thành lập ba năm trước bởi Christopher Reitz - cựu thiết kế trưởng cho Nissan Châu Âu và Fiat. Ông cũng từng là Giám đốc thiết kế của Alfa Romeo và Maserati.

“Con ông cháu cha” nhà Porsche mở công ty riêng, làm siêu xe hàng thửa dựa trên 911 GT3 ảnh 1
 Nhưng đặc biệt, Christopher Reitz cũng là cháu của Ferdinand 'Ferry' Porsche, vì vậy mối liên hệ của ông với thương hiệu Porsche là rất rõ ràng. Trên thực tế, Feuerbach cũng là tên của đường phố ở Stuttgart, Đức, nơi gia tộc Porsche sống và khởi nghiệp. Ngoài Reitz, tất cả các đồng giám đốc của Feuerbach đều là những chuyên gia về thị trường ô tô. Chiến lược của hãng là sản xuất một số "siêu xe thể thao hiệu suất cao, được chế tạo thủ công, sản lượng cực thấp" để bày tỏ sự tôn vinh đối với gia tộc Porsche.
“Con ông cháu cha” nhà Porsche mở công ty riêng, làm siêu xe hàng thửa dựa trên 911 GT3 ảnh 2
 Porsche GTL Coupe là sản phẩm đầu tiên của Feuerbach và dù công ty quảng cáo rằng nó dựa trên cơ sở 911 GT3, nhưng rõ ràng thân của mẫu xe độc đáo này trông giống như của dòng Cayman hơn. Được thiết kế bởi Reitz ở Barcelona, GTL Coupe sở hữu vòm mui và các cửa kính rất giống Cayman thế hệ đầu tiên, nhưng lại có nắp máy phía sau và cách bố trí ống xả tại đây rất giống hypercar 918 Spyder. Nó cũng có đèn pha cùng đèn hậu khác biệt.
“Con ông cháu cha” nhà Porsche mở công ty riêng, làm siêu xe hàng thửa dựa trên 911 GT3 ảnh 3
 Trong khi ngoại thất của xe giống Cayman, bên trong nội thất của Porsche GTL Coupe lại sử dụng táp-lô lấy từ thế hệ 911 997. Chính vì vậy đây có thể là nền tảng mà Feuerbach đã lựa chọn. Hình ảnh hé lộ duy nhất về nội thất cho thấy bệ trung tâm bằng sợi carbon mới và ghế thể thao với bề mặt bọc vải hoạ tiết caro.
“Con ông cháu cha” nhà Porsche mở công ty riêng, làm siêu xe hàng thửa dựa trên 911 GT3 ảnh 4
 Dù Feuerbach không công bố thông tin cụ thể về nền tảng phía sau Porsche GTL Coupe, nhưng hãng đã khẳng định chiếc xe sẽ được trang bị động cơ 4.3l nạp khí tự nhiên 6 xi-lanh nằm ngang với công suất 540 mã lực tại 8.500rpm. Cỗ máy này sẽ được ghép với hộp số ly hợp kép PDK hoặc số sàn 6 cấp được lắp ráp thủ công. Nếu muốn, khách hàng có thể yêu cầu các mức công suất cao hơn.
“Con ông cháu cha” nhà Porsche mở công ty riêng, làm siêu xe hàng thửa dựa trên 911 GT3 ảnh 5
 Ngoài ra họ cũng có thể lựa chọn cấu hình đường phố hoặc xe đua chuyên nghiệp với đầy đủ các trang bị như lồng bảo vệ trong cabin, dây an toàn đa điểm, hệ phanh cùng treo đặc biệt... Tất cả có thể được cá nhân hoá nhưng trước khi yêu cầu điều đó, khách hàng cần cầm chắc trong tay số tiền ngang với giá khởi điểm của Feuerbach Porsche GTL Coupe là 550.000 USD (tương đương 12,86 tỷ đồng).

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác