Còn ít ngày cho tới ra mắt, Bugatti vẫn tiếp tục “nhá hàng” La Voiture Noire: “Uống xăng như nước lã“!

Để phát triển nên siêu phẩm độc nhất vô nhị Bugatti La Voiture Noire, các kỹ sư và nhà thiết kế của hãng hypercar Pháp đã phải bỏ ra tổng cộng 65.000 giờ.

Như đã từng hé lộ vào giữa tháng, Bugatti La Voiture Noire bản thương mại sẽ được ra mắt vào ngày 31/5/2021 tới sau khi xuất hiện tại triển lãm Geneva 2019. Mặc dù chỉ còn ít ngày là tới thời điểm xuất hiện của chiếc hypercar "độc nhất vô nhị" này, nhưng Bugatti vẫn muốn hâm nóng bầu không khí bằng cách hé lộ những hình chụp quá trình thử nghiệm xe và một số thông tin bên lề của La Voiture Noire.

Còn ít ngày cho tới ra mắt, Bugatti vẫn tiếp tục “nhá hàng” La Voiture Noire: “Uống xăng như nước lã“! ảnh 1
Từ những hình ảnh của Bugatti cung cấp, chúng ta có thể thấy hãng đang thử nghiệm chiếc xe với bộ mâm 5 cánh kép tương tự Chiron thường, thay vì thiết kế vành đầy phức tạp của bản ý tưởng. Vỏ xe cũng lộ ra những đường vân carbon trần thay vì là một màu đen bóng, nhưng liệu chưa rõ đây sẽ là thiết kế cuối cùng của La Voiture Noire hay chỉ đơn thuần là một bộ vỏ lắp tạm thời để thử nghiệm.
Còn ít ngày cho tới ra mắt, Bugatti vẫn tiếp tục “nhá hàng” La Voiture Noire: “Uống xăng như nước lã“! ảnh 2
 Theo Bugatti chia sẻ, tổng thời gian mà các kỹ sư và nhà thiết kế của hãng bỏ ra để phát triển La Voiture Noire lên tới 65.000 giờ. Con số này tương đương với hơn 2.708 giờ, hay 7,4 năm. Xét tới việc mẫu xe nền tảng Bugatti Chiron mới chỉ được ra mắt vào năm 2016, chính vì vậy 65.000 giờ sẽ là thời gian cộng dồn của toàn bộ các hạng mục khi phát triển chiếc xe - và những tiến trình này xảy ra đồng thời cùng lúc.
Còn ít ngày cho tới ra mắt, Bugatti vẫn tiếp tục “nhá hàng” La Voiture Noire: “Uống xăng như nước lã“! ảnh 3
 Cuối cùng, Bugatti cũng công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của La Voiture Noire theo chuẩn WLTP. Không ngoài dự đoán, với động cơ W16 8.0l, chiếc xe cực kỳ "khát" xăng khi có thể đạt mức tiêu thụ cao nhất lên tới 43,33l/100km. Ngay cả khi chạy "rón rén", siêu xe này cũng tiêu tốn tới 17,99l xăng/100km. Tuy nhiên khi đã bỏ ra tới 11 triệu USD chưa bao gồm thuế, đây chắc chắn không thành vấn đề với chủ nhân duy nhất của La Voiiture Noire!


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác