Có thể đăng ký đổi GPLX qua internet từ tháng 11 tới

Thay vì mất ít nhất 2 ngày để tới cơ quan cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) ôtô, người dân sắp được đăng ký cấp đổi qua mạng internet và thời gian chờ lấy chỉ 1-2 tiếng.

Có thể đăng ký đổi GPLX qua internet từ tháng 11 tới ảnh 1

Mẫu bằng lái xe thẻ nhựa đang được áp dụng

Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, hệ thống phần mềm để người dân đăng ký đổi GPLX do FPT thiết kế dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 20/10 tới đây. Khi hoàn thiện, người dân sẽ đăng ký đổi GPLX từ xa qua mạng internet, và đến cơ quan cấp đổi GPLX một lần. Đặc biệt là chỉ phải chờ 1-2 tiếng là có bằng thay vì đợi theo giấy hẹn như trước.

Trả lời báo Dân Trí, Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã vắn tắt quy trình đổi GPLX như sau: người dân có nhu cầu xin cấp/đổi GPLX chỉ cần đăng ký, gửi các thông tin qua mạng mạng điện tử, sau đó sẽ nhận được lịch hẹn của cơ quan cấp đổi GPLX. Đến ngày hẹn, người đăng ký cấp đổi GPLX đến chụp ảnh, đối chiếu hồ sơ và nhận GPLX.

Sau khi hoàn thiện hệ thống, từ tháng 11, việc cấp đổi GPLX qua mạng sẽ được thí điểm tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Dự kiến đến tháng 1/2015 sẽ triển khai tới tất cả các Sở Giao thông Vận tải để áp dụng thực hiện trên toàn quốc.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác