Citroën My Ami Buggy: chiếc xe đầy tinh nghịch, nhỏ nhưng đậm tinh thần phiêu lưu việt dã

Citroën My Ami Buggy là mẫu xe ý tưởng được tưởng tượng một cách tinh nghịch mà rất nhiều người đều muốn thêm vào danh sách Giáng sinh của mình.

Citroën My Ami Buggy: chiếc xe đầy tinh nghịch, nhỏ nhưng đậm tinh thần phiêu lưu việt dã ảnh 1

Mới đây, Citroen đã tung ra một mẫu xe ý tưởng đầy thú vị: chiếc My Ami Buggy concept với tinh thần phiêu lưu việt dã. Citroën My Ami Buggy nổi bật ở phía trước và phía sau bởi các khung ống bảo vệ, lưới bảo vệ đèn pha. Ở hai bên các tấm chắn bùn được làm lại và khung ống bảo vệ dọc theo sườn xe. Trên nóc xe, giá nóc và bánh xe dự phòng nhấn mạnh tinh thần phiêu lưu. Tất cả các yếu tố trang trí này chỉ có một màu duy nhất là màu đen.

Thanh đèn LED phía trước mui xe tạo thêm cảm giác phiêu lưu khi đi vào ban đêm hoặc sương mù. Các cánh cửa đã được gỡ bỏ, thay thế bằng tấm bạt chống mưa trong suốt có thể kéo lại khi thời tiết xấu. Nó được trang bị khóa kéo để bao bọc khoang hành khách, có thể tháo ra, cuộn lại và cất phía sau ghế trong các túi bảo quản chuyên dụng. Tấm che mui đã được lắp phía trên kính chắn gió bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết bất lợi. Lốp xe rộng và vành xe vàng mờ giúp bám đường tốt và tăng độ ổn định trên mọi bề mặt.

Citroën My Ami Buggy: chiếc xe đầy tinh nghịch, nhỏ nhưng đậm tinh thần phiêu lưu việt dã ảnh 2

My Ami Buggy Concept bao gồm tổng cộng ba màu: đen, kaki và vàng. Nó có ngoại thất hai tông màu, tạo một thiết kế rất hấp dẫn và năng động: Anodized Khaki ở phía trước và Speckled Black ở phía sau, một sự tương tác đối xứng cũng nhằm phân biệt rõ ràng phía trước và phía sau của xe. Nhiều yếu tố chính của My Ami Buggy Concept được làm nổi bật bởi một mảng màu vàng Citric gồm ghế ngồi, cáp sạc, nắp cửa đồ họa, cũng như tất cả khu vực hành lý và một số phụ kiện nhằm đánh dấu phục vụ một mục đích chức năng.

Citroën My Ami Buggy: chiếc xe đầy tinh nghịch, nhỏ nhưng đậm tinh thần phiêu lưu việt dã ảnh 3

Ba khu vực của My Ami Buggy là chủ đề của công việc thiết kế nội thất: chỗ ngồi, chỗ để đồ và khu vực hành lý. My Ami Buggy Concept có đệm ghế Advanced Comfort mới. Thêm lớp mút hoạt tính vừa giúp ghế nhẹ vừa êm ái có thể dễ dàng được lấy ra, thay thế cho nhau và có thể giặt được. Chúng được làm bằng cách lắp ráp hai vỏ, một vỏ chồng lên nhau. Các khu vực lưu trữ thông minh và di động đều có chức năng riêng trong khoang hành khách nhưng có thể được mang ra bên ngoài để dã ngoại hoặc đi chơi xa.

Citroën My Ami Buggy: chiếc xe đầy tinh nghịch, nhỏ nhưng đậm tinh thần phiêu lưu việt dã ảnh 4

Một loạt hành lý đặc biệt đã được thiết kế như túi đựng đồ gắn vào một nam châm ở giữa vô lăng, đặc biệt lõm để chứa nó và cũng có thể được đeo vào thắt lưng. Một chiếc túi thủy thủ có nắp đậy có vị trí riêng dưới bảng điều khiển, trong khoang chứa đồ chứa vali cabin ở Ami. Không gian lưu trữ cũng được tích hợp vào cửa ra vào. Cái này có thể chứa bất kỳ loại đồ vật nào hoặc một chiếc túi lớn có thể tháo rời được thiết kế đặc biệt để cất ở đó và có thể mở ra từ bên trong. Đây có thể dùng như một khay lưu trữ. 

Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác