Chuyên gia Nhật hướng dẫn điều khiển xe Honda phân khối lớn tại Việt Nam

 
Honda Việt Nam vừa tổ chức chương trình nâng cao kỹ năng điều khiển xe máy và ôtô cho 15 hướng dẫn viên của công ty và 20 cảnh sát giao thông, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia từ Nhật Bản.

Chuyên gia Nhật hướng dẫn điều khiển xe Honda phân khối lớn tại Việt Nam ảnh 1
 Các hướng dẫn viên của HVN được đào tạo kỹ năng lái xe 250cc, 400cc và 750cc. 
Từ ngày 19 đến ngày 27/4/2017, tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Honda Việt Nam (HVN) tổ chức chương trình đào tạo nâng cao các kỹ năng điều khiển cho cả xe máy và ôtô dành cho 15 hướng dẫn viên của công ty và 20 cán bộ cảnh sát thuộc Cục CSGT – Bộ Công an. Chương trình có sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Shimoura từ Honda Motor Nhật Bản với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và từng giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc quốc tế.

Chuyên gia Nhật hướng dẫn điều khiển xe Honda phân khối lớn tại Việt Nam ảnh 2
 Các hướng dẫn viên của HVN thực hành điều khiển các loại xe khác nhau.
Trong chương trình đào tạo cho HVN diễn ra từ 19/4 đến 26/4, các hướng dẫn viên của công ty đã được chuyên gia Shimoura trực tiếp hướng dẫn và thực hành các kỹ năng lái xe trên môtô phân khối lớn 250cc, 400cc và 750cc và ôtô. Đặc biệt, trong giáo trình đào tạo năm nay có nội dung hoàn toàn mới là kỹ năng lái xe môtô địa hình trên khu sân tập chuyên biệt của trung tâm cùng việc đẩy mạnh thực hành kỹ năng điều khiển ôtô trên đường. Trước và sau khóa đào tạo, mỗi hướng dẫn viên đều được đánh giá dựa trên bộ tiêu chuẩn chung của Honda Motor nhằm định hướng, cải thiện kỹ năng còn thiếu, đồng thời nâng cao trình độ học viên. Đây cũng là cơ sở lựa chọn các ứng viên tham gia Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc quốc tế diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 10 năm nay.

Chuyên gia Nhật hướng dẫn điều khiển xe Honda phân khối lớn tại Việt Nam ảnh 3
 20 cán bộ của Cục CSGT – Bộ Công an được hướng dẫn các kỹ năng lái xe như cua vòng qua cọc tiêu, phanh gấp v.v..
Sau khóa đào tạo, 20 cán bộ của Cục CSGT – Bộ Công an cũng được tham gia tập huấn cùng chuyên gia Shimoura trong ngày 27/4 với các kỹ năng lái xe ôtô như cua vòng qua cọc tiêu, phanh gấp và cách xử lý các tình huống nguy hiểm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo, ông Shimoura đã đưa ra những bài tập tình huống nguy hiểm rất gần với thực tiễn tham gia giao thông để từ đó đưa ra cách xử lý hiệu quả và kịp thời nhất, giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia giao thông một cách chủ động và an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam.

Cuối chương trình, các chiến sỹ cũng trải qua phần đánh giá bởi chuyên gia Honda Motor Nhật Bản. Đây là một hoạt động trong chương trình phối hợp 3 năm về ATGT ký kết giữa công ty HVN và Cục CSGT – Bộ công an ký vào tháng 5/2016.
T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác