Chương trình hòa nhạc đặc biệt Toyota kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Nhật

Buổi biểu diễn phối kết hợp giữa Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nhạc trưởng Honna Tetsuji đã tạo nên không khí đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản.

Vào ngày 13/7/2018 vừa qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) lần đầu tiên tổ chức Hòa nhạc đặc biệt Toyota tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây cũng là hoạt động biểu diễn mới bên cạnh hai chương trình quen thuộc thường niên là Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classics) và Hòa nhạc Toyota (Toyota Concert).

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Toyota kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Nhật  ảnh 1
 Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Honna Tetsuji đã làm nên một đêm nhạc cổ điển đặc biệt 

Điểm nhấn đặc biệt trong đêm nhạc vừa diễn ra là sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji - người có gần 18 năm sinh sống, làm việc và gắn bó với đất nước Việt Nam. 

Trong đêm diễn, khúc dạo đầu là Bản giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” sáng tác bởi Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng. Bản nhạc là sự tổng hòa da diết và hào hùng, đầy cảm xúc hướng về cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khúc nhạc tượng trưng hoàn hảo cho lòng yêu nước bất diệt của người Việt Nam. Trong khi đó, hồi kết lại đưa người nghe đến với nhiều cung bậc cảm xúc, từ những giai điệu buồn man mác trong bản tình ca “Lasst mich allein – Leave me alone” (tạm dịch: Để anh một mình), đến những niềm hy vọng trào dâng trong khúc giao hưởng “From the New World” (tạm dịch: Đến từ Thế giới mới). Các tác phẩm đều là những khúc nhạc nổi tiếng bởi cố nhạc sỹ vĩ đại của Cộng hòa Séc – Antonin Dvorak. 

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Toyota kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Nhật  ảnh 2
Nghệ sỹ độc tấu cello đến từ Nhật Bản – Dai MiyataN "phiêu" trong đêm nhạc 

Bên cạnh Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, đêm diễn có sự góp mặt của nghệ sỹ độc tấu cello đến từ Nhật Bản – Dai Miyata, người đã gắn bó với cây đàn cello từ năm 3 tuổi, từng biểu diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc thính phòng quy mô và nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Hiện tại, anh là một trong những nghệ sỹ cello tài năng nhất, thu hút rất nhiều sự kỳ vọng của khán giả.

Sắp tới, Toyota Concert sẽ tiếp tục đến với khán giả yêu nhạc cổ điển trong 3 đêm diễn tại Hà Nội (10 & 11/8) và TP. Hồ Chí Minh (14/8). Vé các đêm diễn sẽ bắt đầu được mở bán từ ngày 20/7. Như mọi năm, toàn bộ số tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota sẽ tiếp tục được sử dụng để hỗ trợ cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác