Chuẩn bị ra hàng loạt SUV, Honda vẫn tham lam muốn cạnh tranh sòng phẳng hơn với Mazda CX-5

Dù hiện đã có chiếc CR-V nằm trong phân khúc SUV hạng C, nhưng có vẻ như Honda đang muốn tạo ra một chiếc crossover thời trang hơn để đấu Mazda CX-5.

So với các hãng xe Nhật khác, Honda đã từng có một dải sản phẩm khá "nghèo" SUV và crossover với 2 đại diện toàn cầu là CR-V và HR-V. Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây chúng ta đã được thấy hãng tập trung hơn vào kiểu dáng này. Sắp tới Honda sẽ công bố một chiếc SUV hạng A dự kiến sẽ có tên gọi là ZR-V và nếu như "nghĩ thoáng", chiếc MPV 7 chỗ BR-V thế hệ mới cũng có thể coi là crossover vì thiết kế khoẻ khoắn cùng gầm cao.

Chuẩn bị ra hàng loạt SUV, Honda vẫn tham lam muốn cạnh tranh sòng phẳng hơn với Mazda CX-5 ảnh 1
 Và Honda cũng chưa có ý định dừng lại khi mới đây, các tay săn ảnh đã chụp lại được một mẫu SUV thử nghiệm lạ của hãng. Theo các tay săn ảnh kết hợp cùng những nguồn tin nội bộ từ Nhật Bản, mẫu xe này sẽ có chiều dài khoảng 4,5m - hay thuộc phân khúc C. Nhưng vấn đề là hiện tại Honda đã có chiếc CR-V ở phân khúc này, vậy hãng sẽ đặt chiếc SUV mới ở đâu? Câu trả lời nằm ngay ở kiểu dáng của chiếc xe.
Chuẩn bị ra hàng loạt SUV, Honda vẫn tham lam muốn cạnh tranh sòng phẳng hơn với Mazda CX-5 ảnh 2
So với CR-V với vòm mui thẳng đứng kéo dài tới hết đuôi, dù được nguỵ trang kỹ nhưng mẫu SUV hạng C của Honda không thể che giấu mui sau dốc hơn nhiều. Điều này đã cho thấy chiếc xe sẽ chỉ có 5 chỗ ngồi, và hướng tới tập khách hàng yêu thích thiết kế thời trang cá tính. Phần đuôi có các đèn hậu kéo dài khá giống với Civic thế hệ mới, trong khi đầu của mẫu SUV mới vẫn đang được che kín.
Chuẩn bị ra hàng loạt SUV, Honda vẫn tham lam muốn cạnh tranh sòng phẳng hơn với Mazda CX-5 ảnh 3
 Với kích thước nằm ở phân khúc C, Honda sẽ sử dụng nền tảng của Civic mới để tạo ra mẫu SUV mới. Chính vì vậy khách hàng có thể mong đợi động cơ tăng áp VTEC Turbo 1.5 lít 182PS/240Nm, được điều chỉnh để mang lại phản ứng ga nhanh hơn và hiệu suất cao hơn. Hộp số tự động vô cấp sẽ là trang bị tiêu chuẩn, dẫn động tới cầu trước với lựa chọn hệ thống dẫn động 4 bánh chỉ dành cho một số thị trường nhất định.
Chuẩn bị ra hàng loạt SUV, Honda vẫn tham lam muốn cạnh tranh sòng phẳng hơn với Mazda CX-5 ảnh 4
Sau này có thể xe sẽ còn có thêm các phiên bản điện hoá. Do chiếc xe thử nghiệm vẫn còn được che kín, có thể dự đoán mẫu SUV hạng C mới của Honda sẽ phải mất khoảng 1 năm nữa mới được tung ra thị trường. Đối thủ chính mà Honda muốn hướng đến với mẫu xe mới sẽ là Mazda CX-5. Chính vì vậy, nó sẽ nằm ở khoảng giữa HR-V và CR-V hiện nay.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác