Chưa tới tay khách hàng, hypercar Aston Martin Valkyrie lại để lộ bản “siêu khủng“: sẽ là xe đua đường phố?

Phiên bản mới của siêu xe Aston Martin Valkyrie sẽ sở hữu ngoại hình được tối ưu về mặt khí động học như một xe đua Le Mans thực thụ.

Dù được ra mắt lần đầu từ năm 2017 nhưng cho tới tận hiện tại, những đại gia đã đặt cọc Aston Martin Valkyrie vẫn chưa nhận được xe. Nếu như mọi chuyện thuận lợi và đúng như lời Aston Martin nói, những chiếc xe đầu tiên đã bắt đầu được chuyển tới cho khách hàng. Mặc dù vậy, hãng siêu xe Anh Quốc vẫn tiếp tục phát triển các phiên bản khác nhau dựa trên hypercar này, và một trong số đó vừa bị lộ diện ngay từ chính trang chủ của Aston Martin.

Chưa tới tay khách hàng, hypercar Aston Martin Valkyrie lại để lộ bản “siêu khủng“: sẽ là xe đua đường phố? ảnh 1
 Nằm trên một địa chỉ web bí mật (nay đã bị xoá) vốn dành cho các khách hàng tiềm năng, có thể dễ dàng nhận ra phiên bản mới này đã có những thay đổi khí động học triệt để hơn bất kỳ chiếc Valkyrie nào trước đây - bao gồm cả phiên bản "chạy trường" AMR Pro. Ở phía trước, ngoài cánh chia gió lớn hình chữ T nhật và thiết kế 2 tầng, chiếc xe còn có những vè trước dạng lưỡi dao khí động kéo dài hơn về phía sau. Một điểm không thể bỏ qua ở phiên bản này là sự xuất hiện của một cánh đuôi lớn hình chữ U ngược bao trọn phần đuôi. Ngay cả bộ mâm cũng được bịt kín để chống cản gió.
Chưa tới tay khách hàng, hypercar Aston Martin Valkyrie lại để lộ bản “siêu khủng“: sẽ là xe đua đường phố? ảnh 2
Aston Martin Valkyrie AMR Pro
 Những chi tiết khí động học mới khiến biến thể Valkyrie vừa lộ diện trông như một chiếc xe đua bước ra từ giải Le Mans 24h. Tuy nhiên có thể phiên bản mới này sẽ vẫn có khả năng lưu thông hợp pháp ngoài đường, khi được trang bị đầy đủ gương hậu và đèn pha. Dòng Valkyrie vốn không có gương hậu do vai trò của chi tiết này đã được các camera hai bên dè trước đảm nhận. Nhưng do sở hữu thiết kế vòm bánh mới tối ưu về mặt khí động học, có lẽ Aston Martin đã không thể tái sử dụng camera.
Chưa tới tay khách hàng, hypercar Aston Martin Valkyrie lại để lộ bản “siêu khủng“: sẽ là xe đua đường phố? ảnh 3
Aston Martin Valkyrie bản thử nghiệm
 Tương tự các biến thể khác, phiên bản mới của Valkyrie dự kiến sẽ tiếp tục được trang bị động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5l do hãng máy xe đua Cosworth phát triển và được trợ lực bởi các mô-tơ điện, tổng công suất đạt tới hơn 1.100 mã lực. Khi được hỏi về chiếc xe mới, người phát ngôn của Aston Martin từ chối hé lộ về kế hoạch sản phẩm tương lai. Chính vì vậy hiện chưa rõ tới khi nào phiên bản mới của Valkyrie mới được ra mắt chính thức.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác