Chưa ra mắt, “xế phượt” Triumph Tiger 900 đã khoe khả năng bay nhảy khắp năm châu

Từ những đồi cát, hoang mạc tới các xa lộ trải dài vô tận, mẫu mô tô adventure mới nhất Triumph Tiger 900 sẽ không ngán bất kỳ thử thách nào do được thiết kế lại.

Mặc dù triển lãm mô tô lớn nhất trong năm EICMA 2019 vừa được tổ chức, nhưng hãng xe Anh Quốc lại chỉ đơn thuần ra mắt các phiên bản mới của những dòng xe hiện tại như Bobber TFC, Thruxton RS... Có lẽ để tránh phải chia sẻ ánh hào quang với rất nhiều mẫu xe mới tại EICMA, hãng đã quyết định công bố mẫu mô tô quan trọng nhất đời 2020 tại một sự kiện riêng: đó là Triumph Tiger 900.

Để hé lộ về Tiger 900, Triumph đã tung 2 video khác nhau về chiếc xe. Trong những video này, mẫu adventure hạng trung mới nhất của hãng xe Anh Quốc đã khoe hệ thống đèn LED ban ngày hình cánh chim góc cạnh kết hợp với các đèn trợ sáng lắp sẵn. Ngoài ra Triumph cũng không quên "khoe" độ linh hoạt của Tiger mới, khi chiếc xe có thể băng qua đủ dạng địa hình khác nhau : từ hoang mạc, sa mạc tới thành phố và các xa lộ.

Tiger 900 sẽ được Triumph bán với 2 biến thể chính là Rally và GT. Đây là một sự tiến bộ lớn giúp cho khách hàng dễ dàng chọn phiên bản phù hợp trong dòng sản phẩm Tiger, thay vì được bán với tận 6 model khác nhau như trước đây. Đúng như tên gọi đã chỉ ra, Tiger 900 Rally sẽ hướng nhiều hơn tới địa hình và nhiều khả năng cũng là phiên bản cao cấp hơn. Trong khi đó Tiger GT hướng tới đường bằng nhiều hơn, tương tự các phiên bản Tiger 800 XR hiện tại.

Chưa ra mắt, “xế phượt” Triumph Tiger 900 đã khoe khả năng bay nhảy khắp năm châu ảnh 1
 Đúng như dự đoán, Tiger 900 vẫn có động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng DOHC đặc trưng của Triumph nhưng được nâng dung tích lên thành 887cc. Việc nâng dung tích máy cho dòng Tiger hạng trung trên lý thuyết cũng khá đơn giản, khi Triumph chỉ cần giữ lại vách máy của phiên bản 800 hiện tại và kết hợp với nó cùng bộ quy-lát và nòng xi-lanh lớn hơn từ Street Triple 765. Bên cạnh đó chiếc xe cũng sẽ được tái thiết kế về mọi mặt: từ kiểu dáng tới chassis và các công nghệ hiện đại.
Chưa ra mắt, “xế phượt” Triumph Tiger 900 đã khoe khả năng bay nhảy khắp năm châu ảnh 2
 Theo Triumph, hãng sẽ chính thức ra mắt những chiếc Tiger 900 mới vào ngày 7/12/2019 tới đây.
Chưa ra mắt, “xế phượt” Triumph Tiger 900 đã khoe khả năng bay nhảy khắp năm châu ảnh 3
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác