Chưa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 lại lỡ hẹn luôn cả bản mui trần

Thay vì 9/8/2022 như dự định ban đầu của nhà sản xuất, hypercar Hennessey Venom F5 Roadster sẽ bị lùi ngày ra mắt sang giữa tháng này.

Ở lần cập nhật gần đây nhất, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 chỉ còn cách 46km/h nữa là đạt kỷ lục tốc độ Thế giới khi đã đạt tới tốc độ 437km/h khi chạy thử. Tuy nhiên kỷ lục tốc độ không phải là mối quan tâm duy nhất của Hennessey Performance, khi hãng còn đang đồng thời hoàn thiện phiên bản mui trần cho Venom F5. Có tên đơn giản là Hennessey Venom F5 Roadster, phiên bản này từng được lên lịch ra mắt vào ngày 9/8/2022 trước khi xuất hiện trước công chúng tại tuần lễ hội xe hơi Monterey Car Week vào ngày 19/8/2022.

Chưa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 lại lỡ hẹn luôn cả bản mui trần ảnh 1
 Tuy nhiên hiện tại, Hennessey đã quyết định ra mắt và trưng bày Venom F5 Roadster vào cùng một thời điểm là ngày 19/8. Thay vì công bố chiếc xe vào ngày 9/8, hãng đã chỉ tung ra thêm 2 bức hình hé lộ về chiếc xe. Không có gì bất ngờ, Venom F5 Roadster về cơ bản là một chiếc Venom F5 nhưng có phần mui trên đầu 2 người bị loại bỏ để chuyển thành dáng mui trần targa. Ngoài ra có thể thấy chiếc xe sở hữu bộ mâm 7 cánh kép khác biệt với người anh em coupe lắp vành 10 cây.
Chưa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 lại lỡ hẹn luôn cả bản mui trần ảnh 2
 Việc bỏ mui nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế không dễ dàng với một hypercar như F5. Động cơ của F5 có tên gọi Fury với 8 xi-lanh xếp chữ V, 2 tăng áp và đạt dung tích lên tới 6.6l. Công suất tối đa của cỗ máy này là 1.817 mã lực tại 8.000rpm và mô-men xoắn lên tới 1.617Nm tại 5.000rpm, khiến Venom F5 là một trong những mẫu xe thương mại mạnh nhất Thế giới. Để chịu được sức mạnh đó, chiếc xe có khung nguyên khối bằng sợi carbon dạng bồn. Và việc bỏ đi mui sẽ ảnh hưởng lớn tới kết cấu này.
Chưa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 lại lỡ hẹn luôn cả bản mui trần ảnh 3
So với bản coupe, chắc chắn Venom F5 Roadster sẽ nặng hơn so với bản thường dù hiện chưa rõ con số cụ thể là bao nhiêu. Trọng lượng tăng lên là do hãng phải gia cố thêm khung để bù đắp lại bộ mui đã bị mất đi và nếu khéo léo, mức chênh lệch này sẽ đủ nhỏ để không ảnh hưởng tới hiệu năng của chiếc xe. Tuy nhiên với động cơ siêu mạnh, có thể chắc chắn Venom F5 Roadster sẽ đạt tốc độ ngoài 400km/h một cách dễ dàng.
Chưa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 lại lỡ hẹn luôn cả bản mui trần ảnh 4
 Ngoài bộ mui, kết cấu khung và mâm, phần còn lại của Venom F5 Roadster sẽ được thừa hưởng từ người anh em F5 Coupe. Điều này bao gồm cả nội thất lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu với thiết kế tối giản.
Chưa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 lại lỡ hẹn luôn cả bản mui trần ảnh 5
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác