Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?!

Việc doanh số bán hàng của KIA Stinger liên tục ế ẩm tại nhiều thị trường quốc tế có thể khiến mẫu xe này sớm bị khai tử trước sự “bành trướng” mạnh mẽ của xe điện hiện nay.

Nếu như những khách hàng ở các nước Châu Âu đang quan tâm việc lựa chọn một chiếc Kia Stinger mới thì hoàn toàn có thể cân nhắc lại. Việc doanh số của mẫu xe thể thao này đã và đang giảm trong một thời gian dài và Stinger thế hệ tiếp theo có cứu vớt được doanh số cho mẫu xe này hay không vẫn còn là ẩn số. Đã có một số thông tin cho rằng, Stinger sẽ sớm bị khai tử vào mùa xuân năm 2022 để nhường đường cho các mẫu xe chạy điện mà KIA đang phát triển.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 1

KIA được cho là đã công bố kế hoạch sản xuất vào ngày 16/7 vùa qua cho các nhà máy tại Hàn Quốc và Stinger sẽ được lắp ráp tại nhà máy Sohari. Nhưng nguồn tin cho biết nhà máy này đang được trang bị lại để đẩy mạnh việc phát triển xe điện trong tương lai, cụ thể là phiên bản Hybrid của mẫu Carnival thế hệ mới.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 2

Vừa qua, Stinger đã trải qua một cuộc nâng cấp nhẹ cho các thị trường đang bán ra. Việc loại bỏ một mô hình lắp ráp sau khi đầu tư nâng cấp cho sản phẩm là một điều hiếm khi xảy ra và Hàn Quốc hiện tại không phải là nơi duy nhất lắp ráp Stinger. Nhưng nếu những điều trên là chính xác thì có thể sắp tới, số lượng sản xuất Stinger sẽ giảm lại tại các nhà máy khác.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 3

Hiện nay, doanh số bán hàng của Kia Stinger đang ở mức cực kỳ thấp. Chỉ có 13.861 xe được bán ra tại Mỹ vào năm 2019 và con số này tiếp tục giảm còn 12.556 xe vào năm 2020. Với ảnh hưởng của COVID-19 và sự thiếu hụt chip toàn cầu trong năm 2021 nên việc Stinger có thể giảm doanh số trong 2021 là điều khó tránh khỏi. Tại Mỹ, Stinger là mẫu xe bán chậm nhất của hãng và tại Châu Âu thì còn tệ hơn nhiều. Đó cũng chính là một trong những lý do mà Stinger có thể sớm bị khai tử trong tương lai gần.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 4
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 5
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 6
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 7
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 8
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 9
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 10
Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã sắp bị khai tử?! ảnh 11

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác