Chưa giao AMG One tới tay khách hàng, Mercedes đã sẵn sàng “nhá hàng” siêu xe hypercar chạy điện thuần

Mẫu hypercar tiếp theo của Mercedes sẽ chạy điện hoàn toàn, với phiên bản ý tưởng có tên gọi Vision AMG ra mắt vào tuần sau và lên dây chuyền sản xuất vào năm 2025.

Mẫu siêu xe hypercar gần đây nhất mà Mercedes ra mắt là AMG One đã được ra mắt từ năm 2017. Ở thời điểm hiện tại, Mercedes-AMG One vẫn đang trong giai đoạn sản xuất và cả 275 khách hàng đặt mua vẫn chưa được bàn giao xe. Mặc dù vậy, Mercedes đã sẵn sàng cho một thế hệ hypercar kế tiếp khi ông Gorden Wagener - Giám đốc thiết kế của Mercedes đã hé lộ về một mẫu siêu xe mới chạy điện thuần trên mạng xã hội Instagram. Có tên gọi Mercedes Vision AMG, chiếc hypercar này sẽ được ra mắt vào ngày 19/5 tới.

Chưa giao AMG One tới tay khách hàng, Mercedes đã sẵn sàng “nhá hàng” siêu xe hypercar chạy điện thuần ảnh 1
 Từ hình ảnh được ông Wagener hé lộ, có thể thấy Vision AMG sẽ có kiểu dáng khá giống mẫu xe ý tưởng Vision EQXX trước đó nhưng kéo dài hơn. Nhưng trong khi EQXX là một mẫu coupe 4 cửa, gần như chắc chứn Vision AMG sẽ là một mẫu coupe 2 cửa. Chữ "Vision" trong tên gọi đã cho thấy nó chỉ là một mẫu xe ý tưởng nhưng trong tương lai, Vision AMG sẽ có phiên bản thương mại. Đích thân ông Ola Kalennius - Giám đốc điều hành Mercedes-Benz đã hứa rằng chiếc xe sẽ ra mắt vào năm 2025.
Chưa giao AMG One tới tay khách hàng, Mercedes đã sẵn sàng “nhá hàng” siêu xe hypercar chạy điện thuần ảnh 2
 Mercedes Vision EQXX
 Ông nói: “Tuần tới, chúng tôi sẽ trình diễn những gì chúng tôi nghĩ rằng Thế giới hiệu suất điện sẽ như thế nào khi được sản xuất bởi AMG". Kallenius cũng cho biết Vision AMG sẽ dựa trên một nền tảng xe điện chuyên dụng.
Chưa giao AMG One tới tay khách hàng, Mercedes đã sẵn sàng “nhá hàng” siêu xe hypercar chạy điện thuần ảnh 3
 Mercedes-AMG One
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác