Chờ thời gian phân định hồi kết giữa Yamaha và Velentino Rossi

Đội đua MotoGP Yamaha Factory Racing mới đây đã phát đi thông cáo liên quan đến các tay đua mà công ty ký kết hợp đồng thời gian tới, đặc biệt là Valentino Rossi.

Đội đua MotoGP Yamaha Factory Racing mới đây đã chính thức xác nhận ký hợp đồng với tay đua Fabio Quartararo cho mùa giải 2021 – 2022. Anh sẽ trở thành đồng đội của tay đua Maverick Vinales tại đội đua Yamaha Factory sau khi kết thúc hợp đồng với đội đua vệ tinh Petronas Yamaha.

Chờ thời gian phân định hồi kết giữa Yamaha và Velentino Rossi ảnh 1
Bên cạnh đó, Yamaha cũng vừa phát đi thông cáo đưa ra các thông tin liên quan đến hợp đồng với tay đua huyền thoại Valentino Rossi. Theo đó, Rossi vẫn sẽ đua cho Yamaha mùa giải cuối cùng ở MotoGP 2020, trên cương vị là một tay đua của đội Yamaha Factory Racing MotoGP Team.
Với mùa giải MotoGP 2021, Yamaha và Rossi đang cùng chờ đợi để tay đua người Ý đưa ra quyết định vào giữa năm 2020, xem Rossi có tham gia với Yamaha là cương vị tay đua chủ động (active rider) hay không. Khoảng thời gian này được cho là cần để Rossi đánh giá chính năng lực cạnh tranh của mình sau khi tham gia 7-8 chặng đua của mùa giải MotoGP 2020. 

Chờ thời gian phân định hồi kết giữa Yamaha và Velentino Rossi ảnh 2
Theo Yamaha cho biết, nếu Rossi quyết định tiếp tục đua ở mùa giải MotoGP 2021, Yamaha sẽ đảm bảo với Rossi cung cấp một xe đua Yamaha YZR-M1 "Factory-spec" và hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ từ Yamaha Motor Co., Ltd. 

Cho dù Rossi quyết định thế nào đi nữa, Yamaha sẽ cũng cấp hỗ trợ đầy đủ và tập trung trọn vẹn cho mùa giải MotoGP 2020 khi Rossi bắt đầu khởi tranh - giải đấu MotoGP World Championship lần thứ 25 của tay đua huyền thoại người Ý này và cũng là năm thứ 15 Rossi đua cho Yamaha. 

Chờ thời gian phân định hồi kết giữa Yamaha và Velentino Rossi ảnh 3
 Về phần tay đua Fabio Quartararo, các kết quả trong mùa giải năm ngoái cho thấy, tay đua 21 tuổi là một tài năng có triển vọng và là tương lai tươi sáng cho Yamaha tại MotoGP. Tay đua thuộc biên chế Petronas Yamaha đã giành được tổng cộng 7 Podium trong mùa giải đầu tiên với PETRONAS Yamaha Sepang Racing Team – đội đua vệ tinh hoàn toàn mới của Yamaha. Bên cạnh đó, Fabio đã từng có cơ hội giành chiến thắng đầu tiên của mình tại Thailand MotoGP khi chỉ chịu về sau Marc Marquez tại khúc cua cuối cùng. Mặc dù vậy, màn trình diễn đặc biệt của Fabio đã gây ấn tượng rất lớn trong năm 2019. Kết thúc mùa giải, tay đua người Pháp xếp hạng thứ 5 chung cuộc đồng thời mang về danh hiệu Rookie of the Year cho riêng cá nhân anh.

Chờ thời gian phân định hồi kết giữa Yamaha và Velentino Rossi ảnh 4
 Trong năm 2020, Fabio vẫn sẽ là tay đua thuộc biên chế Petronas Yamaha, tuy nhiên anh sẽ được tiếp nhận chiếc Yamaha YZR-M1 “Full-Specs” tương tự như các tay đua Factory. Đồng thời nhận được các hỗ trợ đầy đủ từ Yamaha Factory trong suốt mùa giải sắp tới. Vào các năm 2021 và 2022, Fabio sẽ chính thức trở thành đồng đội với Maverick Vinales – tay đua cũng vừa gia hạn hợp đồng 2 năm với Yamaha Factory Racing MotoGP.

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác