Chính xác thì VinFast đã phải trả bao nhiêu tiền để có được trung tâm thử nghiệm xe tại Úc

Để có thể sở hữu Trung tâm thử nghiệm Lang Lang của hãng Holden, VinFast đã phải bỏ ra số tiền thậm chí còn chưa bằng chiếc xe đắt nhất Thế giới hiện tại - Rolls-Royce Boat Tail.

Trung tâm thử nghiệm của Holden tại Lang Lang ở ngoại ô phía Đông nam Melbourne được bán với giá 36,3 triệu đô la Úc (tương đương 614 tỷ đồng), theo các tài liệu trong hồ sơ của Chính phủ Victoria. Số tiền này thậm chí còn nhỏ hơn một chút so với giá của Rolls-Royce Boat Tail - mẫu xe thương mại đắt nhất Thế giới hiện nay (20 triệu Bảng Anh hay 654 tỷ đồng). Việc mua bán đã được thực hiện vào năm ngoái và chủ sở hữu mới VinFast tính tới nay đã sử dụng trung tâm này được gần 12 tháng. Tuy nhiên, giá bán trước đó vẫn chưa được công bố cụ thể.

Chính xác thì VinFast đã phải trả bao nhiêu tiền để có được trung tâm thử nghiệm xe tại Úc ảnh 1
 Ngoài VinFast, các nhà thầu tiềm năng bao gồm Lindsay Fox - người cũng sở hữu đường đua Phillip Island gần đó và một cơ sở thử nghiệm xe khác ở gần Angelsea. Mặc dù không có ước tính giá nào được chia sẻ vào thời điểm đó, nhưng những người trong ngành từng dự đoán trung tâm thử nghiệm xe của Holden sẽ được bán với giá gần hoặc vượt quá 20 triệu đô la Úc. Nó đã được nâng cấp với tổng trị giá 16 triệu đô la Úc trước khi bán.
Chính xác thì VinFast đã phải trả bao nhiêu tiền để có được trung tâm thử nghiệm xe tại Úc ảnh 2
 Bất chấp những nỗ lực nhằm trả lại một phần hoặc toàn bộ khu đất cho - hoặc được mua lại bởi Chính quyền bang Victoria vì lý do môi trường, VinFast vẫn trả giá cao hơn tất cả những nhà thầu khác. Mặc dù VinFast đã đóng cửa một tài sản khác của Holden là Trung tâm phát triển xe ở Port Melbourne, nhưng hãng từng tuyên bố sẽ tiếp tục tận dụng đường thử ở Lang Lang. VinFast cũng cho biết sẽ để những công ty xe hơi khác trong ngành có thể thuê lại trung tâm Lang Lang để bù đắp một phần chi phí đã bỏ ra.
Chính xác thì VinFast đã phải trả bao nhiêu tiền để có được trung tâm thử nghiệm xe tại Úc ảnh 3
 Trung tâm thử nghiệm từng thuộc sở hữu của hãng xe Úc Holden trước đây nằm gần thị trấn Lang Lang trên Đường cao tốc Bass, cách Melbourne 90km về phía Đông Nam của bang Victoria. Khu vực rộng 877ha bao gồm này một lượng lớn các loài động thực vật được bảo vệ mà phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự trải rộng của đô thị gần đó, vì đường thử tuyệt mật đã bị đóng cửa với thế giới bên ngoài kể từ những năm 1950.
Chính xác thì VinFast đã phải trả bao nhiêu tiền để có được trung tâm thử nghiệm xe tại Úc ảnh 4
 Ngoài đường chạy hình bầu dục tốc độ cao để kiểm tra hiệu năng, địa điểm này còn bao gồm một hệ thống đường 44km, trong đó 22km là đường kín và 15km là đường không được niêm phong. Mạng lưới đường bộ được thiết kế để mô phỏng môi trường trong thế giới thực, vì vậy các công ty ô tô có thể thử nghiệm các mẫu xe tuyệt mật nhiều năm trước khi ra ngoài đường công cộng - nơi các mẫu xe tương lai có thể bị những thợ săn ảnh bắt gặp.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác