Chính thức: “xe bộ trưởng” Toyota Crown sẽ có bản SUV vào tuần sau

Được ra mắt vào ngày 15/7/2022 tới, hiện chưa rõ chiếc Toyota Corolla gầm cao sẽ có tên Crown Cross hay là thế hệ thứ 16 của dòng sedan nổi tiếng này.

Vào tháng trước, những hình ảnh đầu tiên về Toyota Crown bản SUV đã bị rò rỉ kèm theo thời điểm ra mắt dự kiến của chiếc xe là vào 15/6/2022. Và cuối cùng, mọi thông tin này đều chính xác khi tại Nhật Toyota vừa công bố hình ảnh hé lộ kèm thời điểm công bố chiếc xe.

Chính thức: “xe bộ trưởng” Toyota Crown sẽ có bản SUV vào tuần sau ảnh 1
 Đúng như những bản vẽ đăng ký bản quyền bị rò rỉ, chiếc Crown mới sẽ có kiểu dáng coupe SUV thể thao và sắc sảo, thay vì là sedan như 15 thế hệ Crown trước đây. Điều này đã dấy lên những nghi ngờ rằng chiếc xe được Toyota ra mắt vào ngày 15 tới là Crown Cross, vì thế hệ thứ 15 của chiếc xe mới chỉ ra mắt vào tháng 6/2018 và thậm chí còn chưa được facelift một lần nào.
Chính thức: “xe bộ trưởng” Toyota Crown sẽ có bản SUV vào tuần sau ảnh 2
 Các kích thước (D x R x C) rò rỉ của Crown SUV lần lượt là (4.930 x 1.840 x 1.540)mm, với chiều dài cơ sở là 2.850mm. Điều đó nghĩa là nó lớn hơn ở mọi kích thước so với chiếc Crown sedan, nhưng với chiều dài cơ sở ngắn hơn một chút. Xe sẽ dựa trên nền tảng TNGA-K và đi kèm với sự lựa chọn giữa hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh.
Chính thức: “xe bộ trưởng” Toyota Crown sẽ có bản SUV vào tuần sau ảnh 3
Điều này củng cố thêm một chút về việc mẫu xe mới sẽ có tên gọi Crown Cross, do những chiếc SUV mang hậu tố "cross" của Toyota thường nằm ở phân khúc dưới 1 bậc so với mẫu xe mang tên gọi nguyên bản - chẳng hạn Corolla Cross là SUV B+ thay vì sedan hạng C như Corolla. Trong khi đó Crown Sedan đời 15 dựa trên chassis TNGA-L cao cấp hiện chỉ được sử dụng cho Lexus LS, LC và Toyota Mirai.
Chính thức: “xe bộ trưởng” Toyota Crown sẽ có bản SUV vào tuần sau ảnh 4
 Với sự xuất hiện của phiên bản SUV, cái tên Crown có thể sẽ xuất hiện tại nhiều thị trường hơn thay vì giới hạn chỉ bán chủ yếu ở Nhật như hiện tại. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ khả năng dù được bán ở quốc tế, nhưng chiếc xe sẽ không còn mang tên gọi Crown.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác