Chính thức: Mercedes sẽ làm SUV hạng sang EQS và G-Class chạy hoàn toàn bằng điện

Mercedes G-Class sẽ chính thức ra mắt vào năm 2024, trong khi chiếc SUV cỡ lớn EQS sẽ ra mắt trước đó và có phiên bản siêu sang mang logo Maybach.

Trong kế hoạch điện hoá vừa được Mercedes công bố, hãng đã chính thức hé lộ về các dòng SUV không khí thải của mình. Chúng bao gồm Mercedes EQS SUV và phiên bản chạy điện của G-Class. Bắt đầu từ EQS, mẫu xe này sẽ không chỉ là chiếc SUV cỡ lớn chạy điện đầu tiên từ Mercedes, mà đồng thời cũng là dòng xe điện đầu tiên có phiên bản Maybach. Đích thân bà Britta Seeger - Giám đốc Marketing và Bán hàng của Mercedes đã khẳng định: "Bạn có thể mong đợi một phiên bản EQS SUV cao cấp của Mercedes-Maybach".

Chính thức: Mercedes sẽ làm SUV hạng sang EQS và G-Class chạy hoàn toàn bằng điện ảnh 1
 Đi kèm với khẳng định của bà Seeger cũng là một hình ảnh hé lộ của Mercedes-Maybach EQS SUV. Nhìn từ phía sau, chiếc SUV hạng sang chạy điện hoàn toàn có màu sơn hai tông đặc trưng của Maybach (thân xe màu đỏ tía với các cột và mui màu đen), đèn hậu LED nằm ngang kiểu dáng đẹp dường như kéo dài toàn bộ chiều rộng và logo chữ M kép lừng danh của Maybach trên trụ D.
Chính thức: Mercedes sẽ làm SUV hạng sang EQS và G-Class chạy hoàn toàn bằng điện ảnh 2
 Không có chi tiết nào khác được cung cấp về Maybach EQS SUV, nhưng có thể dự đoán rằng nó sẽ chia sẻ Kiến trúc Xe Điện (EVA) với EQS SUV thông thường cũng như EQS và EQE sedan. Chúng ta cũng có thể mong đợi chiếc xe sẽ đi đầu dòng sản phẩm của Mercedes về các tiện nghi sang trọng, khả năng kết nối và hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện.
Chính thức: Mercedes sẽ làm SUV hạng sang EQS và G-Class chạy hoàn toàn bằng điện ảnh 3
 Tiếp tục, Seeger cũng đưa ra thông tin rằng G-Class sẽ trở thành xe điện từ năm 2024. “Vào năm 2024, chúng tôi cũng sẽ tung ra chiếc G-Class chạy điện hoàn toàn của mình. Nó sẽ tiếp tục câu chuyện tuyệt vời của dòng G của chúng tôi, ” bà nói. Mặc dù Seeger không tiết lộ cách đặt tên mẫu xe, nhưng hiện Mercedes đã nộp đơn đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho EQG 560 và EQG 580. Vì G-Class chạy điện sẽ ra mắt vào năm 2024, nó sẽ không sử dụng một trong ba nền tảng chassis xe điện mà Mercedes cho biết sẽ ra mắt vào năm 2025 (MB.EA, AMG.EA và VAN.EA).
Chính thức: Mercedes sẽ làm SUV hạng sang EQS và G-Class chạy hoàn toàn bằng điện ảnh 4
  Không rõ liệu Mercedes sẽ điện hóa nền tảng của G-Wagen thông thường, hay điều chỉnh kiến trúc EVA để sử dụng trên đường địa hình. Cho đến khi G-Class chạy bằng pin xuất hiện, một loạt các mẫu Mercedes chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được tung ra thị trường. Các dòng xe EQA, EQB, EQS và EQE sẽ xuất hiện vào năm nay, với SUV EQE và EQS nối tiếp năm sau.
Chính thức: Mercedes sẽ làm SUV hạng sang EQS và G-Class chạy hoàn toàn bằng điện ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác