Chính thức khai sinh hypercar Aston Martin Valkyrie - Thần Trinh nữ

Aston Martin đã chính thức công bố tên siêu phẩm hypercar AM-RB 001 là "Valkyrie" - tên được lấy từ nữ thần phục vụ thần tối cao Odin trong thần thoại.
 
Chính thức khai sinh hypercar Aston Martin Valkyrie - Thần Trinh nữ ảnh 1
 Wikipedia mô tả "Valkyrie là tên gọi của những tiểu nữ thần phục vụ vị thần tối cao Odin mà đứng đầu là Brynhildr. Bất kì người thiếu nữ nào đã trở thành Valkyrie sẽ mãi mãi có được sự bất tử và không bao giờ bị tổn thương nếu họ tuân theo mệnh lệnh của các vị thần và luôn là một trinh nữ."

Theo Aston Martin, tên "Valkyrie" được chọn cho siêu phẩm hypercar AM-RB 001 cũng là theo truyền thống chọn tên xe theo các vị thần của Aston Martin, đặc biệt bắt đầu với tiền tố "V", khởi đầu từ "Vantage" năm 1951 và sau này là những mẫu xe kinh điển của hãng như Virage, Vanquish, Vulcan. 

Chính thức khai sinh hypercar Aston Martin Valkyrie - Thần Trinh nữ ảnh 2
 logo tên xe Aston Martin Valkyrie
 Hypercar AM-RB 001, nay chính thức có tên Aston Martin Valkyrie, là thành quả hợp tác sáng tạo giữa hãng xe thể thao sang trọng Anh quốc và đội đua xe F1 Red Bull Racing, hội tụ các tuyệt đỉnh công nghệ kỹ thuật của cả đôi bên và tạo ra một cỗ máy tốc độ đường phố chưa từng thấy trước nay, cũng không ngoa khi nói như đến từ phim khoa học viễn tưởng. Aston Martin kỳ vọng AM-RB 001 sẽ thiết lập nên những chuẩn mực mới trong làng hypercar, tạo ra cuộc cách mạng đột phá về chế tác siêu xe tốc độ. Aston Martin và Red Bull Racing đã tổ chức lễ ra mắt hypercar AM-RB 001 tại nhà máy Aston Martin ở Gaydon, Anh quốc ngày 05/07/2016.

Siêu xe với trọng lượng cực nhẹ, có cấu trúc 2 chỗ ngồi, động cơ V12 nạp khí tự nhiên vòng tua cao đặt giữa. Đây là động cơ phát triển hoàn toàn mới, đem lại tỉ lệ công suất trọng lượng cho Aston Martin Valkyrie ở mức 1:1, nghĩa là 1 mã lực/kg. Giải pháp công nghệ vật liệu siêu nhẹ là yếu tố góp phần chủ chốt tạo ra tỉ lệ lý tưởng này cho Valkyrie.

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác