Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018

Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ chính thức được khai mạc, diễn ra từ ngày 25 - 27/05/2018 tại trung tâm triển lãm SECC quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng nay, ngày 24/05/2018 triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ - Saigon Autotech & Accessories 2018 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 1
Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ - Saigon Autotech & Accessories 2018 là một trong những Triển lãm chuyên ngành có uy tín và thâm niên lâu nhất trong lĩnh vực công nghiệp ô tô xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.
Triển lãm năm nay được tổ chức trên quy mô 10.000 m2 với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp và hơn 300 gian hàng trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe đạp điện và linh kiện phụ tùng trong và ngoài nước. Triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan trong 04 ngày diễn ra.

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 2
Với quy mô quốc tế, Triển lãm Saigon Autotech 2018 không chỉ có doanh nghiệp trong nước (chiếm tỉ lệ gần 40%) mà còn quy tụ nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới (chiếm hơn 60% tỷ lệ doanh nghiệp tham gia) như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Indonesia... với các ngành hàng phong phú, đa dạng. Các đơn vị tham gia triển lãm Saigon Autotech sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm như ô tô, xe máy - xe đạp điện, phụ tùng, linh kiện, hệ thống điện tử, xe nâng và máy kỹ thuật, đèn xe....

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 3
Trong đó, các doanh nghiệp tiêu biểu tại Saigon Autotech 2018 như: Tổng Công ty máy động lực và máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) với thế mạnh về các dòng xe tải như xe tải, xe ben và các dòng xe chuyên dụng, phụ tùng, phụ kiện; Xe ô tô điện của Đại Phát Tín và Tùng Lâm, xe đầu kéo-rơ móoc của Sài Gòn Chấn Phát, thương hiệu XSEF của công ty phụ tùng Daifa, xích KMC, khóa chống trộm thông minh smartkey của Trương Phát Tín và Safari, Film cách nhiệt 3M và dầu nhờn Eneos Nhật Bản đến từ nhà phân phối Phước Khang, Dầu nhớt Idemitsu Nhật Bản và các thiết bị gara ô tô của công ty Tiến Thành, máy rửa xe công nghệ cao của công ty Okatsune Nhật Bản, bóng đèn ô tô xe máy của Maxis, thiết bị định vị và camera hành trình của Vietmap và T.C track, lốp xe Thái Lan Camel, đồ chơi và linh kiện độ xe motor MC Racing Parts…

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 4
Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 5
Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 6
Đặc biệt, tại Saigon Autotech 2018, còn có sự xuất hiện của chiếc xe điện do người Việt chế tạo gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 7
Một trong những hoạt động trong điểm của Saigon Autotech2018 là Hội thảo chuyên ngành chủ đề “Công nghiệp phụ trợ - Chìa khóa vàng phát triển ngành công nghiệp Ô tô Việt Nam” với mục tiêu cập nhật những thông tin về chủ trương chính sách của Chính phủ liên quan đến công nghiệp hỗ trợ nói riêng và Công nghiệp ô tô nói chung. Hội thảo do BTC Saigon Autotech 2018 phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (Tập đoàn Vingroup) tổ chức.
Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 8
Hội thảo còn có sự tham gia của đại diện Bộ Công thương, các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Công nghiệp Ô tô, Công nghiệp hỗ trợ, các cơ quan hoạch định chính sách, các hiệp hội nghề có liên quan, các cơ quan báo chí truyền thông và các đơn vị trưng bày tại Saigon Autotech… Tại hội thảo, ngoài việc tiếp cận về các thông tin chính sách của Chính phủ nhằm phát triển Công nghiệp hỗ trợ cho ngành Công nghiệp ô tô, khách tham dự cũng sẽ có cơ hội được lắng nghe và tìm hiểu về thực trạng, khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp trong ngành, đặc biệt là được tham khảo thêm những mô hình phát triển đồng bộ, quy mô, dài hạn, tiêu biểu như mô hình của Vinfast.

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 9
Không chỉ trưng bày, giới thiệu nhiều ngành hàng trưng bày đa dạng, triển lãm Saigon Autotech & Accessories còn là một diễn đàn hữu ích cho các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước gặp gỡ, hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và quảng bá sản phẩm ngay tại sự kiện thông qua sự kiện “Kết nối giao thương” sẽ được diễn ra từ ngày 25 - 27/05/2018 trong khuôn khổ của Triển lãm. Tại sự kiện, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ về địa điểm và tùy theo yêu cầu của các đơn vị trưng bày có nhu cầu tổ chức các hội nghị, hoạt động riêng trong thời gian diễn ra triển lãm.

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 10
 

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 11
Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 12
Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 13
 
Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 14
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thú vị cũng diễn ra trong triển lãm năm nay Saigon Autotech năm nay là Giải thi đấu Âm thanh xe hơi 2018 - EMMA 2018. Những chiếc xe sau khi độ âm thanh được ví như những “Rạp hát di động” sẽ được trưng bày và trình diễn trong thời gian diễn ra Triển lãm. Giải đấu quy tụi hơn 20 chiếc xe độ Âm thanh tham gia trình diễn và thi đấu ở 05 hạng mục, từ entry level dành cho người mới “chơi” âm thanh, đến hạng mục thi đấu cường độ âm thanh dành cho dân chơi chuyên nghiệp, hay những chiếc xe độ engine, nội ngoại thất... Các hạng mục âm thanh trên xe hơi theo tiêu chuẩn quốc tế (EMMA) sẽ lần lượt được biểu diễn, thi đấu và chấm điểu theo đúng quy chuẩn quốc tế và công bố ngay tại triển lãm vào ngày 26/5/2018.

Chính thức khai mạc Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 ảnh 15
Đặc biệt, sự kiện Drift ô tô mang tên “Luyện tập và trải nghiệm Drift Ô tô (Drift Competition 2018” - Mùa 1: Drift & Stunt show” được ban tổ chức cùng sự phối hợp với Wit Tuning cũng là điểm nhấn tại triển lãm Saigon Autotech 2018 . Dự kiến thu hút hơn 20 cá nhân và 05 đội drift chuyên nghiệp trong nước tham gia thi đấu ở các nội dung cá nhân và đồng đội. Những vòng cua mạo hiểm, kịch tính và đầy hào hứng, những màn Drift đến nghẹt thở sẽ mang đến cho khán giả những ấn tượng về một giải thi đấu Drift chuyên nghiệp được thực hiện bởi các Drifter Việt Nam. Ngoài các hoạt động tập luyện và thi đấu chính chính thức, bất cứ khách tham quan, người hâm mộ yêu thích môn thể thao mạo hiểm Drift, có xe Ô tô sẽ có cơ hội được đăng ký luyện tập và trải nghiệm trực tiếp với sự hướng dẫn của các Drifter hàng đầu Việt Nam trong suốt 4 ngày diễn ra Triển lãm.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác