Chính thức đưa 2 hầm chui mới vào hoạt động ở Hà Nội

Hai hầm chui vượt nút “điểm đen” giao thông trong nội thành Hà Nội vừa được thông xe sáng nay (8/1).

Hầm nút giao Thanh Xuân

Hầm nút giao Thanh Xuân và Đại lộ Thăng Long đã cùng lúc được thông xe trong sáng 8/1. Đây là hai nút giao “điểm đen” về ách tắc giao thông với lưu lượng các phương tiện cực lớn vào giờ cao điểm.

Nút giao Thanh Xuân đi Hà Đông và ngược lại được hoàn thành sau 18 tháng thi công. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 551 tỷ đồng từ nguồn vốn dư của dự án xây dựng đường vành đai 3 Hà Nội. Ban Quản lý dự án Thăng Long là chủ đầu tư của dự án; Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - CTCP và Công ty TNHH Kỹ thuật và xây dựng Hanshin là nhà thầu.

Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển thường là ác mộc kẹt xe vào giờ tan tầm kể từ khi có công trình đường sắt trên cao. Ảnh: Lê Thanh Bình

Tại dự án hầm chui nút Trung Hòa, các phương tiện có thể di chuyển dễ dàng theo hai hướng từ đường Trần Duy Hưng đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại. Công trình do Ban quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư; Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - CTCP và Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Hanshin là nhà thầu thi công. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.087 tỷ đồng, trong đó giá trị gói thầu xây lắp là hơn 717 tỷ đồng.

Nút giao Trung Hòa đi đại lộ Thăng Long . Ảnh VNexpress

Như vậy, với việc đưa vào 2 hầm chui mới, hiện thành phố Hà Nội có tất cả 3 hầm chui giao thông (hầm đầu tiên là Kim Liên) hoạt động trong nội đô.

Thảo Nguyên
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác