Chiến dịch tặng mũ bảo hiểm đến gần 2 triệu học sinh của Honda Việt Nam đã đi được nửa chặng đường

 
Toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc đã bắt đầu nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam. Chiến dịch dự kiến kết thúc trước ngày 15/10/2018.

Chiến dịch tặng mũ bảo hiểm đến gần 2 triệu học sinh của Honda Việt Nam đã đi được nửa chặng đường ảnh 1
 Học sinh lớp Một tại trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng nhận mũ bảo hiểm trong ngày khai giảng

Ngày 5/9 vừa qua, tại trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018-2019.

Không chỉ học sinh tiểu học Phù Đổng mà còn của toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc cũng được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ HVN. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Chiến dịch tặng mũ bảo hiểm đến gần 2 triệu học sinh của Honda Việt Nam đã đi được nửa chặng đường ảnh 2
 Ông Toshio Kuwahara phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toshio Kuwahara hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Trước đó, tại lễ phát động tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc hồi đầu tháng 7/2018, Công ty HVN đã quyết định trao tặng 1.950.000 mũ bảo hiểm theo số liệu nhận được từ Bô Giáo dục và Đào tạo. Tính đến hết tháng 8 năm 2018, dựa trên báo cáo của Ban An toàn giao thông tại các địa phương, số lượng thực tế các em học sinh đăng ký vào lớp Một trong năm học này là 1.987.945.

Tính đến ngày 05 thăng 09 năm 2018, đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác