Chiếc xe MINI thứ 10 triệu xuất xưởng từ Oxford dịp sinh nhật 60 năm thương hiệu

 
Chiếc MINI thứ 10 triệu vừa xuất xưởng từ nhà máy Oxford ở Anh quốc là một phiên bản “mừng sinh nhật” MINI 60 Years Edition.
Chiếc xe MINI thứ 10 triệu xuất xưởng từ Oxford dịp sinh nhật 60 năm thương hiệu ảnh 1
 Những người hâm mộ xe MINI trên khắp thế giới có rất nhiều dịp để nhìn lại 60 năm lịch sử một thương hiệu xe hơi độc đáo từ Anh quốc. Giờ đây lại là một lý do đặc biệt khác: chiếc MINI thứ 10 triệu được sản xuất từ nhà máy MINI Oxford ở Anh quốc, nơi mà dòng Mini cổ điển từng được sản xuất từ năm 1959.
Chiếc xe MINI thứ 10 triệu xuất xưởng từ Oxford dịp sinh nhật 60 năm thương hiệu ảnh 2
 Chiếc MINI thứ 10 triệu vừa xuất xưởng là một phiên bản “mừng sinh nhật” MINI 60 Years Edition. Để chào đón mốc son này, cũng như kỷ niệm 60 năm sinh nhật MINI, chiếc Mini cổ điển từ năm 1959 và phiên bản 60 Years Edition cùng gia nhập một đội hình MINI cực kỳ hùng hậu, phong phú với hơn 60 chiếc xe của thương hiệu – mỗi chiếc xe lại mang dấu ấn nổi bật của từng năm, từng giai đoạn phát triển. Hơn 60 chiếc xe này sẽ cùng tham gia vào một cuộc diễu hành từ nhà máy tới Bristol, nơi mà hàng ngàn fan hâm mộ MINI tham gia một “đại tiệc” kỷ niệm sinh nhật thương hiệu: sự kiện “International Mini Meeting” diễn ra vào ngày Chủ nhật 11/8/2019.

Lịch sử của MINI gần như đang được tách ra làm 2 giai đoạn lớn: từ đầu cho tới khi thương hiệu về tập đoàn BMW (2001). Hãng cho biết đã có khoảng 5,3 triệu chiếc Mini cổ điển được bán ra trên toàn cầu tính từ đầu cho năm 2000. Chỉ một năm sau, lịch sử hãng xe sang một trang mới, theo đó tên thương hiệu chuyển sang viết hoa: MINI thay vì Mini như trước đó. Những chiếc MINI hiện đại nằm trong phân khúc xe cao cấp cỡ nhỏ, nhưng vẫn màng nhiều đặc tính cốt lõi của các thế hệ trước đó.

Chiếc xe MINI thứ 10 triệu xuất xưởng từ Oxford dịp sinh nhật 60 năm thương hiệu ảnh 3

Theo xu hướng phát triển hiện nay của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, MINI cũng đã phát triển mẫu xe hoàn toàn chạy điện: MINI Cooper SE và việc sản xuất mẫu xe này ở nhà máy Oxford sẽ bắt đầu từ tháng 11/2019.

Tính riêng năm 2018, hãng đã bán khoảng 400.000 chiếc MINI ở 110 quốc gia trên Thế giới, cho thấy MINI hiện đại vẫn đang nối tiếp bước thành công của các mẫu xe lịch sử. Các mẫu xe MINI 3 cửa, MINI 5 cửa và MINI Clubman hiện đang được sản xuất ở nhà máy MINI Oxford. Năng lực sản xuất ở đây hiện đạt tới 1.000 xe/ngày. Trong khi đó, các mẫu MINI Convertible và MINI Countryman hiện được sản xuất lắp ráp tại nhà máy đối tác VDL NedCar ở Hà Lan.
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác