Chỉ 10 năm nữa thôi, 100% xe siêu sang Bentley sẽ chạy bằng điện

Là một trong những hãng xe siêu sang lâu đời nhất Thế giới, nhưng Bentley cũng sẵn sàng hướng tới tương lai khi vừa tuyên bố "khai tử" động cơ đốt trong vào năm 2030.

Bentley đã chế tạo những chiếc xe siêu sang trong hơn một thế kỷ, trong đó hơn 1 thập kỷ qua những dòng xe của hãng chỉ sử dụng động cơ V8 và W12 mạnh mẽ. Nhưng khi thị trường chuyển hướng sang xe điện, Bentley cũng muốn trở thành thương hiệu hạng sang dẫn đầu về năng lượng từ pin. Và đó là lý do tại sao thương hiệu này đã cam kết sẽ tạo ra một dòng sản phẩm 100% chạy điện vào năm 2030.

Chỉ 10 năm nữa thôi, 100% xe siêu sang Bentley sẽ chạy bằng điện ảnh 1
Mẫu xe điện ý tưởng Bentley 100 EXP GT Concept
Trong một buổi họp báo, ông Adrian Hallmark - Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Bentley đã tuyên bố kế hoạch của thương hiệu: "Tương lai của Bentley sẽ hoàn toàn chạy bằng điện. Chúng tôi không chỉ tạo ra một chiếc ô tô điện mà là một gia đình với đầy đủ các thành viên đều là xe điện". 
Chỉ 10 năm nữa thôi, 100% xe siêu sang Bentley sẽ chạy bằng điện ảnh 2
 Chiếc Bentley chạy điện hoàn toàn đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025, sử dụng nền tảng chassis EV chuyên dụng mới. Đến năm 2026, tất cả các loại xe trong dòng sản phẩm của Bentley sẽ là xe hybrid hoặc xe điện hoàn toàn. Và đến cuối thập kỷ này, công ty có kế hoạch ngừng chế tạo hoàn toàn xe với động cơ đốt trong, thay thế bằng pin và động cơ điện.
Chỉ 10 năm nữa thôi, 100% xe siêu sang Bentley sẽ chạy bằng điện ảnh 3
 Hallmark nói: “Đến năm 2030, không còn động cơ đốt trong nữa. "Đây là một sự thay đổi sâu sắc đối với ngành công nghiệp và chúng tôi muốn dẫn đầu sự thay đổi đó". Và đây không phải là một sự thay đổi vô căn cứ; Theo một nghiên cứu nội bộ của nhà sản xuất ô tô, ít nhất 55% khách hàng hiện tại nói rằng họ muốn mua một chiếc Bentley chạy điện.
Chỉ 10 năm nữa thôi, 100% xe siêu sang Bentley sẽ chạy bằng điện ảnh 4
 Một phần của chiến lược bền vững mà Bentley đề ra cũng bao gồm kế hoạch chuyển sang hoàn toàn trung tính với nhựa vào năm 2025 và trung tính với carbon vào năm 2030. Công ty đã thực hiện các động thái chiến lược tại trụ sở chính ở Crewe, bao gồm các quy trình sản xuất bền vững hơn, trong nỗ lực bù đắp lượng khí thải carbon âm cho 10 năm tiếp theo.
Chỉ 10 năm nữa thôi, 100% xe siêu sang Bentley sẽ chạy bằng điện ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác