Chevrolet Corvette C8 thành siêu xe thực sự, chốt lịch ra mắt tháng 7/2019

Lần đầu tiên chuyển sang sử dụng cách bố trí động cơ đặt giữa - dẫn động cầu sau (RMR) của siêu xe truyền thống, Chevrolet Corvette C8 thế hệ mới sắp được ra mắt.

Là một trong những dòng xe thể thao nổi tiếng nhất tới từ Mỹ, kể từ thế hệ đầu tiên tới nay, trải qua 7 thế hệ Chevrolet Corvette luôn được bán với cấu hình động cơ đặt trước - dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, ý tưởng về một chiếc Corvette với cấu hình RMR truyền thống của siêu xe trên thực tế đã từng được tính tới từ suốt hơn nửa Thế kỷ qua với nhiều mẫu xe ý tưởng và thử nghiệm khác nhau. Phải tới thế hệ thứ 8 sắp ra mắt, Chevrolet Corvette mới lần đầu tiên chuyển sang sử dụng hệ động lực bố trí kiểu RMR.

Chevrolet Corvette C8 thành siêu xe thực sự, chốt lịch ra mắt tháng 7/2019 ảnh 1
Chính thức xác nhận về thay đổi đột phá này, Chevrolet đã chốt lịch ra mắt của Corvette C8 vào ngày 17/8/2019. Dù hiện vẫn chưa công bố chi tiết về chiếc xe, nhưng hãng đã bắt đầu để những chiếc Corvette C8 thử nghiệm được ngụy trang bởi lớp hoa văn đặc biệt đi vào các con phố sầm uất nhất nước Mỹ. Theo Chevrolet, Corvette thế hệ mới là "sự tổng hòa của các thế hệ trước, nhưng sẽ đứng độc lập như là một chuẩn mực mới của xe hiệu năng cao".
Chevrolet Corvette C8 thành siêu xe thực sự, chốt lịch ra mắt tháng 7/2019 ảnh 2
 Mặc dù sở hữu cách bố trí động cơ khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ Corvette thương mại trước đây, nhưng C8 sẽ vẫn tiếp tục được trang bị cỗ máy V8 6.2l đậm chất Mỹ với công suất khoảng 500 mã lực ở phiên bản thấp nhất, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu sau. Theo truyền thống của dòng xe, Chevrolet cũng sẽ không quên giới thiệu các phiên bản với hiệu năng cao hơn nữa.
Chevrolet Corvette C8 thành siêu xe thực sự, chốt lịch ra mắt tháng 7/2019 ảnh 3
 Thậm chí các phiên bản này còn có thể "so găng" với các đối thủ truyền thống từ châu Âu như Ferrari F8 Tributo, Lamborghini Huracan Evo hay McLaren 720S khi có công suất đẩy lên khoảng 900-1000 mã lực. Bao xung quanh hệ động lực với động cơ đặt giữa sẽ là thiết kế thân xe hoàn toàn mới, với các đường nét sắc sảo và dữ dằn. Trong khi đó, nội thất của Corvette C8 cũng có bước đột phá đặc biệt, không chỉ hiện đại hơn mà còn khắc phục được cảm giác "rẻ tiền" ở các thế hệ trước nhờ vật liệu và thiết kế cao cấp hơn.
Chevrolet Corvette C8 thành siêu xe thực sự, chốt lịch ra mắt tháng 7/2019 ảnh 4
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác