CEO Porsche Bắc Mỹ khoe: “Khách hàng quan tâm Taycan đông nhất là các chủ xe Tesla“

Porsche Taycan đang thu hút một lượng lớn sự quan tâm đến từ các chủ sở hữu xe Tesla hiện tại.

Những năm qua, hãng ôtô điện Tesla đã có những bước phát triển vượt bậc, minh chứng qua việc có hàng trăm ngàn đơn đặt hàng cho các mẫu xe Tesla ngay cả khi dây chuyền sản xuất còn chưa được khởi động. Mới đây nhất đó chính là mẫu xe điện bán tải CyberTruck với hơn 200.000 đơn đặt hàng trước khi mà dây chuyền sản xuất phải đến năm 2020 mới bắt đầu đưa vào hoạt động. 

CEO Porsche Bắc Mỹ khoe: “Khách hàng quan tâm Taycan đông nhất là các chủ xe Tesla“ ảnh 1
 Tuy nhiên, từ khi mẫu xe điện đầu tiên của Porsche là Taycan ra mắt, thị phần xe thể thao điện không còn là của riêng Tesla nữa. Đặc biệt, xét về mặt thương hiệu và “gene” thể thao thì Porsche ăn đứt hãng xe Mỹ.

CEO Porsche Bắc Mỹ khoe: “Khách hàng quan tâm Taycan đông nhất là các chủ xe Tesla“ ảnh 2
 Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, CEO Porsche Bắc Mỹ - Klaus Zellmer cho biết: Taycan hiện đang thu hút một lượng lớn sự quan tâm đến từ các chủ sở hữu xe Tesla hiện tại. Vị CEO không tiết lộ chính xác con số nhưng cho biết, trong số hàng ngàn khách hàng quan tâm đến Taycan thì chủ sở hữu Tesla là nhóm đông nhất, xếp tiếp theo là nhóm khách hàng đang sở hữu xe Porsche.

CEO Porsche Bắc Mỹ khoe: “Khách hàng quan tâm Taycan đông nhất là các chủ xe Tesla“ ảnh 3
 Đây thật sự cũng là một thông tin dễ hiểu vì tại thị trường Bắc Mỹ, không có quá nhiều mẫu xe điện cao cấp. Tuy nhiên, Zellmer cho biết, điều làm ông ngạc nhiên đó chính là nguồn kinh doanh tiềm năng trong tương lai của Taycan lại đến từ các chủ xe Tesla. Tất nhiên, lợi nhuận đến từ Taycan không phải là tất cả. Đối với một mẫu xe hoàn toàn mới như Taycan thì doanh số như thế nào cũng sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng hàng năm cho Porsche. 

CEO Porsche Bắc Mỹ khoe: “Khách hàng quan tâm Taycan đông nhất là các chủ xe Tesla“ ảnh 4
 Đây chắc chắn sẽ là một sự “chuyển dịch” thú vị khi chủ sở hữu Tesla chuyển sang dùng Porsche Taycan khi mà Audi E-Tron hay Jaguar I-Pace chưa tạo được nhiều ảnh hưởng tại thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, thông tin này cũng là một tín hiệu tốt cho các nhà sản xuất ô tô khác lên kế hoạch để cho ra mắt sản phẩm xe điện của họ.

Bên cạnh việc thu hút các chủ sở Tesla, Zellmer cho biết công ty cũng đã bắt đầu đón nhận những sự quan tầm đến từ chủ sở hữu các dòng xe “đồng hương” như: Audi, BMW hay Mercedes-Benz.

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác