Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm

Chia tay những đường nét mềm mại của phiên bản cũ, Hyundai Lafesta 2023 sẽ có kiểu dáng thể thao và cứng cáp hơn cùng với nội thất "bắt trend" và động cơ mới.

Hyundai Lafesta là một mẫu sedan thuộc phân khúc C được hãng xe Hàn dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Khi ra mắt vào năm 2018, Lafesta là một trong những dòng xe Hyundai đầu tiên được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Sensual Sportiness với những đường nét mềm mại, uyển chuyển. Nhưng kể từ đó tới nay, hãng đã chuyển sang một ngôn ngữ thiết kế mới hiện đại hơn là Parametric Dynamics, chính vì vậy Lafesta chuẩn bị được hãng cập nhật theo kiểu dáng mới này. Chưa ra mắt chính thức, nhưng hiện những hình ảnh nội và ngoại thất của Lafesta 2023 đã bị rò rỉ.

Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 1
 Với các đường nét sắc sảo của Parametric Dynamics, Hyundai Lafesta phiên bản nâng cấp giữa vòng đời đã giảm bớt sự tinh tế, thanh lịch để đổi lại tính thể thao. Đặc tính thể thao của chiếc xe còn được nhấn mạnh bởi kiểu dáng mâm 5 cánh kép phức tạp và các đường viền mạ chrome trên phiên bản cũ nay được đổi thành màu đen bóng. Nếu cảm thấy chưa đủ sự thể thao, khách hàng có thể mua bản Lafesta N Line với bodykit còn dữ dằn hơn nữa và tùy chọn cánh đuôi lớn gắn cố định phía sau. Các kích thước của xe dự kiến không thay đổi nhiều. Hiện tại Lafesta có chiều dài 4,66m, rộng 1,79m, cao 1,425mm và trục sơ sở dài 2,7m.
Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 2
 Không chỉ có thiết kế phần đầu và đuôi hoàn toàn mới, Lafesta 2023 cũng có nội thất với bảng táp-lô hiện đại hơn. "Bắt trend" hiện tại trong ngành xe, cặp màn hình bảng đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí nay đã được đặt trong một khung nối liền nhau, viền bên dưới bởi hàng nút bấm nằm trên bề mặt giả kim loại sang trọng. Thay đổi này cũng khiến Hyundai thiết kế lại bảng điều khiển trung tâm với các nút chức năng kiểu máy bay phản lực. Ngoài ra người lái cũng điều khiển Lafesta 2023 qua vô-lăng 4 chấu đa năng tương tự đàn anh Sonata thay vì 3 chấu của Elantra đời cũ.
Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 3
Không chỉ dừng lại ở thiết kế nội ngoại thất, Hyundai còn thay đổi cả một lựa chọn động cơ cho Lafesta 2023. Cụ thể hơn, động cơ 1.6l T-GDI mạnh 190 hoặc 204 mã lực đã nhường chỗ cho máy 1.5l mới cho công suất 200 mã lực. Ngoài ra bản thấp của xe dự kiến tiếp tục sử dụng động cơ xăng 1.4l T-GDI tăng áp, cho công suất 140 mã lực. Hiện Hyundai chưa để lộ các thông tin về giá và thời điểm mở bán của Lafesta 2023.
Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 4
 
Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 5
 
Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 6
 
Cạnh tranh với Toyota Corolla Altis, sedan hạng C Hyundai LaFesta sắp nâng cấp lớn sau 4 năm ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác