Cạnh tranh với Ford Ranger, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ trở thành... Nissan Navara đổi vỏ?!

Những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm của Mitsubishi Triton thế hệ kế tiếp đã cho thấy chiếc xe sẽ góc cạnh hơn và dựa trên nền tảng Nissan Navara.

Hồi năm 2020, Mitsubishi từng công bố kế hoạc kinh doanh mang tên gọi Small but Beautiful. Trong bản kế hoạch này, hãng đã từng tuyên bố rằng mẫu bán tải Mitsubishi Triton thế hệ kế tiếp sẽ được ra mắt vào năm tài chính 2022 - kéo dài từ 1/4 tới 31/3/2022. Và có vẻ như kế hoạch này vẫn được áp dụng đúng như dự định khi hiện tại Triton thế hệ mới đã bước vào giai đoạn thử nghiệm với thân xe mang thiết kế cuối cùng.

Cạnh tranh với Ford Ranger, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ trở thành... Nissan Navara đổi vỏ?! ảnh 1
 Từ những hình ảnh chụp bản thử nghiệm được nguỵ trang kín tại châu Âu, có thể thấy Triton mới sẽ trở nên góc cạnh hơn so với thế hệ hiện tại. Phần đầu xe đã trở nên vuông vức hơn với lưới tản nhiệt lớn đặt thẳng đứng, bao quanh chúng là các đèn định vị LED và đèn pha đặt dưới cản. Nhìn chung đầu của Triton mới có thể sẽ khá gần theo phong cách của người anh em Outlander. Trong khi đó phần thùng sau cũng có nhiều đường nét thẳng hơn.
Cạnh tranh với Ford Ranger, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ trở thành... Nissan Navara đổi vỏ?! ảnh 2
 Đáng chú ý trên phiên bản thử nghiệm này là phần cabin xe. Đoạn vách sau của cabin đã không còn vuốt thành hình chữ C nhiều về phía trước như thế hệ hiện tại, giúp mở rộng không gian nội thất. Nhìn tổng thể, cabin của xe trông rất giống với Nissan Navara. Và xét tới việc hai thương hiệu Nhật này giờ đã về chung một mái nhà, nhiều khả năng Triton thế hệ mới sẽ dựa trên cơ sở Navara để tiết kiệm chi phí phát triển.
Cạnh tranh với Ford Ranger, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ trở thành... Nissan Navara đổi vỏ?! ảnh 3
 Nếu điều này xảy ra, 2 mẫu xe sẽ chia sẻ chung nhiều chi tiết nhưng với hệ động lực của riêng từng thương hiệu. Và do cabin của Triton mới trông rất giống với Navara thế hệ hiện tại, có thể dự đoán đời xe bán tải hạng trung kế tiếp của Nissan sẽ nối bước đối thủ Ford Ranger vừa ra mắt. Đó là lấy nền tảng cũ nhưng cải tiến toàn diện để tạo ra thế hệ mới, thay vì tái thiết kế lại toàn bộ.
Cạnh tranh với Ford Ranger, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ trở thành... Nissan Navara đổi vỏ?! ảnh 4
 Lý do khiến cả Nissan lẫn Ford đều lựa chọn hướng đi này là do Chính quyền nhiều quốc gia và khu vực quan trọng như châu Âu đang thúc đẩy tốc độ điện hoá. Chính vì vậy thay vì phát triển một nền tảng mới với động cơ đốt trong, họ sẽ "câu giờ" cho chassis cũ để thay vào đó dành nguồn lực phát triển các hệ chassis điện thuần cho khoảng hơn 1 thập kỷ nữa. Như vậy khả năng cao cả Nissan Navara lẫn Mitsubishi Triton sẽ tiếp tục giữ lại các động cơ cũ, chỉ nâng cấp để đạt các chuẩn khí thải mới.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác